(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.

Ông Phạm Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Vào khoảng 14h, chiều 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi vào làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn.

Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến, hỗ trợ các nạn nhân.

Vũ Văn Hùng, sinh ngày 2/8/2004, ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh. Hùng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý.

UBND huyện Ngọc Lặc đã trao thưởng giấy khen cùng 3 triệu đồng cho học sinh Vũ Văn Hùng. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Phúc Thịnh, Trường THCS Phúc Thịnh cũng đã đã tuyên dương, khen thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Hạ Lan


Hạ Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!