Tin liên quan
Đọc nhiều
Kết quả xử lý đối với mẫu thực phẩm giám sát không đạt năm 2016
(VH&ĐS) Nhằm chủ động trong công tác quản lý ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm theo tinh thần chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), từ tháng 1/2016 đến hết ngày 15/12/2016, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã tiến hành giám sát tổng số 408 mẫu thực phẩm tại 205 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Thông qua công tác giám sát cho thấy có 4 mẫu thực phẩm của 3 cơ sở cho kết quả không đạt so với hồ sơ công bố. Ngay khi có kết quả mẫu giám sát thực phẩm không đạt, Chi cục đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất và tiến hành ngay hoạt động kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, lấy mẫu để kiểm nghiệm, đồng thời tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Cán bộ Chi cục ATVSTP thực hiện lấy mẫu giám sát.
Kết quả kiểm tra, Chi cục xử phạt cảnh cáo đối với 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có mẫu giám sát không đạt. 1 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khi đoàn đến kiểm tra không còn sản phẩm bày bán nên không tiến hành xử lý. Sau khi có kết quả kiểm tra giám sát không đạt, Chi cục đã tiến hành công khai thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm.
Được biết giám sát mẫu thực phẩm là việc làm thường xuyên của công tác quản lý ATTP nhằm chủ động phát hiện kịp thời các mẫu thực phẩm không đạt, có nguy cơ cao ô nhiễm, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, cảnh báo, xử lý và khắc phục ngay các mối nguy không bảo đảm ATTP, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và sát hợp tình hình địa phương.
Nguyễn Văn Lượng
(Chi cục ATVSTP Thanh Hóa)
{name} - {time}
- 2020-12-30 11:00:00
BHXH huyện Thạch Thành: Thành quả từ những nỗ lực vượt khó
- 2020-12-29 12:00:00
BVĐK huyện Như Thanh: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
- 2016-12-25 15:30:00
“Ma trận” thực phẩm bẩn đầu độc người tiêu dùng (Kỳ cuối): Ai bảo vệ người tiêu dùng?
“Ma trận” thực phẩm bẩn đầu độc người tiêu dùng (Kỳ 4): Trái cây tẩm hóa chất?
Chủ động phòng chống HIV, ma túy từ thôn bản
“Ma trận” thực phẩm bẩn đầu độc người tiêu dùng (Kỳ 3): Ăn thịt trâu trả tiền thịt bò?
BHXH Thạch Thành: Nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ
Nguy hại khôn lường từ vấn nạn thuốc giả
Đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
“Ma trận” thực phẩm bẩn đầu độc người tiêu dùng (Kỳ 2): Men Trung Quốc tràn ngập các lò rượu
Đảm bảo thực phẩm sạch cho KKT Nghi Sơn
“Ma trận” thực phẩm bẩn đầu độc người tiêu dùng (Kỳ 1): Bún, giò chả “ngậm” phụ gia hóa chất