(vhds.baothanhhoa.vn) - Vào đợt cao điểm du lịch hè, TP Sầm Sơn đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm nâng cao ý thức của các chủ cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sầm Sơn tăng cường đảm bảo ATTP

Vào đợt cao điểm du lịch hè, TP Sầm Sơn đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm nâng cao ý thức của các chủ cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Du lịch Sầm Sơn 2018 đã chính thức khai trương ngày 21/4 vừa qua, với gần 300 khách sạn, nhà nghỉ, 290 hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống và hàng trăm cơ sở kinh doanh thủy sản sẵn sàng phục vụ du khách. Ông Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn, cho biết: “Với mục tiêu 90% cơ sở thực phẩm xác nhận kiến thức về ATTP; trên 80% cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc diện công bố, tự công bố chất lượng sản phẩm; trên 90% cơ sở thực phẩm được kiểm tra định kỳ; 95% chủ cơ sở và người quản lý cơ sở về đánh bắt nuôi trồng thủy sản, dịch vụ ăn uống hiểu biết và thực hành đúng về vệ sinh ATTP... Vì vậy, để du lịch Sầm Sơn 2018 được diễn ra an toàn, ngay từ cuối tháng 3/2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP đã ban hành kế hoạch, triển khai thực hiện các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác ATTP”.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng Hành động vì vệ sinh ATTP năm nay TP Sầm Sơn đã tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ... trên địa bàn chấp hành các chủ trương, quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP. Trong đó, chú trọng đến chủ các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Hội Phụ nữ, CLB “Thanh niên xung kích đảm bảo ATTP” của Thành đoàn Sầm Sơn... tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng hình thức truyền thông có hiệu quả, nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định về ATTP của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhận thức cho cộng đồng. Đồng thời, lực lượng chức năng thành phố tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành việc chấp hành các quy định của Nhà nước về ATTP tại cơ sở, dịch vụ ăn uống; nhắc nhở, hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện những quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngành y tế cũng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất gồm phòng bệnh, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, xe cứu thương... ứng phó kịp thời nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tổ chức lớp tập huấn kiến thức về ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật cho chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, chủ khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn.

Mặt khác, trung tâm thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm nhanh, thực hiện giám sát đối với những mối nguy về ô nhiễm môi trường, cơ sở có nguy cơ cao về mất vệ sinh ATTP. Tăng cường kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu và thủy sản như: sử dụng hóa chất bảo quản, các chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất bảo quản và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm...

Được biết năm 2017, Sầm Sơn đón trên 3,8 triệu lượt khách du lịch. Do làm tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên mùa du lịch 2017 thành phố không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn rất nhiều hộ kinh doanh thức ăn đường phố, nhiều cơ sở kinh doanh thủy, hải sản nhỏ lẻ hoạt động trên dọc các tuyến phố. Điều này là nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, rất cần được quan tâm quản lý để tránh xảy ra các vụ việc đáng tiếc.

Vân Anh


Vân Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]