Các giải đấu bóng đá Việt Nam khả năng sẽ khởi tranh trở lại từ ngày 15/5. Tuy nhiên, các giải đấu sẽ chỉ được tổ chức sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các giải đấu bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ tái khởi tranh vào 15/5

Các giải đấu bóng đá Việt Nam khả năng sẽ khởi tranh trở lại từ ngày 15/5. Tuy nhiên, các giải đấu sẽ chỉ được tổ chức sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, căn cứ vào ý kiến của các CLB V.League tại cuộc họp trực tuyến diễn ra ngày 31/3 và ý kiến bằng văn bản của các đội hạng nhất, Ban điều hành các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia 2020 thông báo, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ khởi tranh trở lại từ ngày 15/5, và mở đầu bằng các trận đấu của Cúp quốc gia 2020. Sau đó, Giải Bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V-League 2020) sẽ thi đấu trở lại vào tuần thứ 3 của tháng 5/2020, với các trận đấu của vòng 3.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thethao247.vn)

Tuy nhiên, thông báo này cũng nhấn mạnh, các giải đấu sẽ được tổ chức sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

Sở dĩ VPF ra thông báo này bởi căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện đang được kiểm soát khá ổn tại Việt Nam khi số người mắc bệnh ngày càng giảm dần. Bên cạnh đó, lệnh cách ly toàn xã hội hiện chỉ còn đang thực hiện thêm 7 ngày nữa ở 12 tỉnh, thành. Thế nên, thời điểm xác định Cúp quốc gia 2020 dự kiến sẽ diễn ra ngày 15/5 là cách để các CLB có sự chuẩn bị cho ổn, vì thời gian tới nếu dịch bệnh được Chính phủ thông báo đã khống chế tốt và các hoạt động xã hội trở lại bình thường, khi ấy các CLB đã có sự chủ động khi giải đấu tái khởi tranh.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã yêu cầu VFF và VPF họp bàn, khuyến cáo các câu lạc bộ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ ngay từ khi dịch diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu VPF cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại các giải một cách sớm nhất khi hết dịch.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]