Độc đáo món trứng hầm trà xì dầu tại thành phố Cao Hùng
Đến với thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), du khách không thể bỏ qua món trừng hầm trà xì dầu, món ăn đặc trưng của người Trung Hoa.
Trứng hầm trà là món ăn rất phổ biến của người Đài Loan (Trung Quốc). Trứng sau khi hầm mang đậm màu trà và thơm mùi thảo mộc. Nguyên liệu gồm trứng gà, trà đen, xì dầu, quế, hoa hồi, tuỳ nơi có thể thêm một số vị thuốc bắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng sẽ được luộc sơ, đập nhẹ dập vỏ, sau đó cho vào nồi hầm cùng trà đen, xì dầu, quế, hoa hồi. Thời gian hầm tối thiểu hai tiếng và có thể lên đến 6 tiếng. Thời gian hầm càng lâu, trứng càng ngấm vị và đậm màu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng sau khi hầm đượm mùi trà, quế, hồi, ăn rất thơm ngon. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lòng trắng trứng sau khi hầm sẽ nổi vân đá rất đẹp. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng ngấm xì dầu, trà, quế, hồi khi được hầm khoảng 6, 7 tiếng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Món trứng hầm trà xì dầu còn được sử dụng nguyên liệu là trứng cút, nhưng phổ biến nhất là trứng gà. Tại thành phố Cao Hùng, du khách có thể dễ dàng nếm thử món ăn độc đáo này tại các cửa hàng tiện lợi như chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trứng hầm trà xì dầu còn được chế biến, đóng gói hút chân không như một món ăn vặt tiện lợi để quý khách có thể mang về làm quà. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)
{name} - {time}
-
2024-12-31 08:50:00
Phở bò vào Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024
-
2024-12-30 14:31:00
Lươn trở thành “Món ăn của năm 2024” tại Nhật Bản
-
2024-12-26 14:34:00
Khai trương Phố rượu vang, trà, càphê và đặc sản Đà Lạt-Lâm Đồng
Việt Nam có 3 đại diện trong top 100 thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới
Hương bánh gai - Vị quê nhà
Yum Cha - Nét ẩm thực độc đáo của người cao tuổi Hong Kong (Trung Quốc)
Bắp cải ngon và giàu dinh dưỡng nhưng một số người không nên ăn
Xu hướng lựa chọn thực phẩm, đồ uống có bổ sung đường đang thay đổi như thế nào?
Bún riêu và miến xào cua góp tên trong “bản đồ ẩm thực thế giới”
Những món ăn đậm đà béo ngậy của người dân các nước trong mùa Đông lạnh giá