(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công đoàn ngành Giáo dục triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Chiều ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, năm học 2018-2019, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, các ngành, các cấp, công đoàn trong tỉnh tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung đổi mới nhiều nội dung, phương thức chỉ đạo với phương châm hướng về cơ sở, bảo đảm sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục; giữ vững kỉ cương, nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những chủ trương đổi mới của ngành.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã làm tốt công tác xã hội, nhân đạo, chia sẻ, hỗ trợ cho CBGVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ chất độc da cam với số tiền hơn 10 tỷ đồng… Từ việc thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các chức năng, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì vững chắc và từng bước được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục có bước đột phá, là một trong các đơn vị dẫn đầu cả nước về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế các môn văn hóa lớp 12. Riêng năm 2019, Thanh Hóa có 5 huy chương Olympic quốc tế và Châu Á - Thái Bình Dương, là tỉnh đạt số lượng huy chương nhiều nhất của cả nước năm học 2018-2019.

Trên tinh thần phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm học 2019 - 2020, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa tiếp tục tăng cường kỉ cương, nền nếp, động viên cán bộ giáo viên tích cực tham gia đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Đặc biệt, tiếp tục tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”...

Cũng tại Hội nghị, đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao 155 triệu đồng hỗ trợ cho các trường khắc phục thiệt hại do bão số 3 vừa qua.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]