(vhds.baothanhhoa.vn) - Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, trong đó, yêu cầu các trường học không thả bóng bay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Không thả bóng bay trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, trong đó, yêu cầu các trường học không thả bóng bay.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường học không thả bóng bay và giảm các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần trong lễ khai giảng.

Theo văn bản gửi đến phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trường học trong toàn tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9, thời gian tổ chức khai giảng tối đa 60 phút, bắt đầu từ 7h30. Riêng các đơn vị, trường học vừa khai giảng vừa kết hợp đón nhận Huân chương, Bằng đạt chuẩn quốc gia, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh, trên cơ sở hướng dẫn chung sẽ được điều chỉnh vận dụng phù hợp, trang trọng. Thời gian kéo dài thêm từ 15 - 20 phút.

Để buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, công tác dọn dẹp vệ sinh, trang trí khánh tiết, thầy, cô giáo và học sinh mặc lịch sự; xây dựng phương án đề phòng thời tiết không thuận lợi…

Đặc biệt, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học không thả bóng bay và giảm các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần trong lễ khai giảng năm học mới. Đây là điểm mới so với những năm học trước, các nhà trường cần lưu ý triển khai thực hiện.

Được biết, lời kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng đã lan tỏa đến nhiều địa phương, là dịp truyền thông bảo vệ môi trường.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]