(vhds.baothanhhoa.vn) - Các môn thi đấu của Giai đoạn 1 Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hoá lần thứ X đã được tổ chức thành công. Với thành tích 11 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng, đoàn xã Minh Sơn bất ngờ chiếm giữ ngôi vị số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.

Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X: Đoàn xã Minh Sơn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Các môn thi đấu của Giai đoạn 1 Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hoá lần thứ X đã được tổ chức thành công. Với thành tích 11 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng, đoàn xã Minh Sơn bất ngờ chiếm giữ ngôi vị số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.

Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X: Đoàn xã Minh Sơn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Các VĐV Karate của đoàn xã Minh Sơn xuất sắc giành 6 HCV

Trong giai đoạn 1 Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa lần thứ X, có 14 môn thi đấu đã được tổ chức thành công trong năm 2025 bao gồm: bóng bàn, cầu lông, pickleball, bóng đá nam, nữ, quần vợt, vovinam, võ cổ truyền, karate, vật tự do, đẩy gậy, tung còn, kéo co, bắn nỏ, bóng chuyền. Tuy nhiên, do 3 môn pickleball, bóng bàn và cầu lông được tổ chức trước khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động nên trên bảng tổng sắp huy chương, Ban tổ chức đã không tính thành tích của 3 môn thi đấu này.

Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X: Đoàn xã Minh Sơn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Lãnh đạo phường Nam Sầm Sơn chụp ảnh lưu niệm với các VĐV môn võ cổ truyền

Sau khi kết thúc các môn thi đấu của giai đoạn 1, đoàn xã Minh Sơn bất ngờ vươn lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với thành tích 11 HCV, 11 HCB và 9 HCĐ. Các võ sĩ Karate của đoàn xã Minh Sơn đã thi đấu xuất sắc khi giành tới 6 HCV, môn Vovinam cũng mang về cho họ 3 HCV cùng 2 HCV từ môn Võ cổ truyền. Xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp là đoàn phường Nam Sầm Sơn với 9 HCV, 11 HCB và 21 HCĐ. Thế mạnh của các vận động viên phường Nam Sầm Sơn là ở môn Võ cổ truyền khi họ giành tới 6 tấm HCV cùng với 2 tấm HCV ở môn Vovinam và 1 HCV ở môn Vật tự do. Trong khi đó, với 8 HCV, 2 HCB và 15 HCĐ, đoàn phường Hạc Thành xếp thứ 3.

Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X: Đoàn xã Minh Sơn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Nội dung biểu diễn của môn Vovinam trong chương trình Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X

Trên bảng tổng sắp huy chương, hiện có 3 đoàn đang có cùng 7 tấm HCV gồm: phường Sầm Sơn, xã Lam Sơn và xã Hoằng Châu. Đặc biệt, 7 HCV của các vận động viên xã Hoằng Châu đều đến từ môn Vật tự do. Nếu như các địa phương đồng bằng và ven biển chiếm ưu thế ở các môn võ, vật thì các đoàn đến từ khu vực miền núi như: Phú Lệ, Kiên Thọ, Trung Thành lại rất mạnh ở các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co và bóng chuyền.

Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X: Đoàn xã Minh Sơn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương

Thi đấu môn Đẩy gậy trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hoá lần thứ X

Năm 2026 còn 9 môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa lần thứ X sẽ được tổ chức bao gồm: Điền kinh; Việt dã, Bơi lặn, Cờ vua; Cờ tướng; Vật dân tộc; Judo; Taekwondo và Pencak Silat. Với sự chuẩn bị và tuyển chọn các vận động viên từ cơ sở, cuộc đua huy chương giữa các đoàn hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính.



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]