(vhds.baothanhhoa.vn) - Với chất giọng Soprano (nữ cao), người đẹp xứ Thanh Tuyết Nga từng lọt vào top 10 giải Sao Mai 2017. Cô cũng là Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019. Tuyết Nga vừa chinh phục khán giả bằng âm nhạc, vừa bởi phong cách trình diễn trang phục áo dài tự tin tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Ngày 15-4, tại khách sạn Phượng Hoàng 3, TP Thanh Hóa, Hoa hậu áo dài Tuyết Nga đã ra mắt MV Tự hào xứ Thanh. Đây là MV đầu tiên nằm trong dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” mà cô dành tặng cho quê hương Thanh Hoá. Phóng viên Báo Thanh Hóa điện tử đã có cuộc phỏng vấn Hoa hậu áo dài, Ca sỹ Tuyết Nga về niềm đam mê ca hát và dự án âm nhạc “Ngọc sáng xứ Thanh”.

Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi luôn mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương Thanh Hóa

Với chất giọng Soprano (nữ cao), người đẹp xứ Thanh Tuyết Nga từng lọt vào top 10 giải Sao Mai 2017. Cô cũng là Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019. Tuyết Nga vừa chinh phục khán giả bằng âm nhạc, vừa bởi phong cách trình diễn trang phục áo dài tự tin tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Ngày 15-4, tại khách sạn Phượng Hoàng 3, TP Thanh Hóa, Hoa hậu áo dài Tuyết Nga đã ra mắt MV Tự hào xứ Thanh. Đây là MV đầu tiên nằm trong dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” mà cô dành tặng cho quê hương Thanh Hoá. Phóng viên Báo Thanh Hóa điện tử đã có cuộc phỏng vấn Hoa hậu áo dài, Ca sỹ Tuyết Nga về niềm đam mê ca hát và dự án âm nhạc “Ngọc sáng xứ Thanh”.

Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi luôn mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương Thanh Hóa

Hoa hậu áo dài, ca sỹ Tuyết Nga.

Nguồn: Tuyết Nga Official

- PV: Xin Hoa hậu giới thiệu đôi chút về bản thân? Lý do và động lực nào để Tuyết Nga theo đuổi con đường âm nhạc và những thành công của mình?

- Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Triệu Sơn (Thanh Hoá). Sau đó theo học Đại học Thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Năm 2019 tôi tham gia cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam tại Philipines và đăng quang ngôi vị cao nhất. Năm 2020, tôi tốt nghiệp Đại học thanh nhạc với số điểm 9,8. Trước đó, năm 2017 tôi đã lọt top 10 dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai.

- PV: Xin Hoa hậu, Ca sỹ Tuyết Nga chia sẻ về cảm xúc của mình khi ra mắt MV tại quê hương Thanh Hóa?

- Hoa hậu Tuyết Nga: Tự hào xứ Thanh là một sáng tác được Hoàng Hồng Ngọc (Quán quân Sao Mai) viết riêng cho Tuyết Nga. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của xứ Thanh với ca từ mộc mạc và giai điệu đẹp. Sử dụng chất liệu dân gian và điệu hò sông Mã, Hoàng Hồng Ngọc đã thổi vào ca khúc làn gió mới trẻ trung, hiện đại, văn minh đúng như sự phát triển mạnh mẽ của Thanh Hoá trong những năm qua. Với phần hoà âm của nhạc sỹ Nguyễn Anh Tú, phần biên kịch và đạo diễn do Trần Xuân Chung đảm nhận, đây là một ca khúc về xứ Thanh mới mẻ từ chất nhạc đến lời ca.

Tôi luôn trân trọng mảnh đất quê hương mình. Tôi được sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá nên tôi luông mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương mình. Là một ca sỹ, tôi chỉ có thể cống hiến cho quê hương bằng âm nhạc, và hôm nay tôi đã mãn nguyện khi buổi ra mắt dự án âm nhạc Ngọc sáng xứ Thanh đã thành công tốt đẹp. Xin được trân trọng cảm ơn tất cả quý vị đã có mặt trong buổi ra mắt MV hôm nay để động viên, cổ vũ cho Tuyết Nga.

Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi luôn mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương Thanh Hóa

- PV: Lí do Tuyết Nga lựa chọn Ca sỹ Anh Thơ cùng đồng hành thực hiện MV Tự hào xứ Thanh?

-Hoa hậu Tuyết Nga: Tuyết Nga là học trò của cô Anh Thơ. Cùng là đồng hương Thanh Hoá nên cô trò rất hiểu nhau và dễ đồng cảm. Cô Anh Thơ có chất giọng dân gian quá tuyệt vời, học cô và hát cùng cô là niềm mơ ước của rất nhiều ca sỹ trẻ. Với Nga, không gì phù hợp hơn việc mời cô Anh Thơ song ca khi làm MV về quê hương mình, vừa là cô giáo, vừa là người con Thanh Hoá, lại là một ngôi sao nên cô Anh Thơ là người Tuyết Nga mong muốn được mời cô xuất hiện trong MV Tự hào xứ Thanh, và thật vinh hạnh khi cô đã nhận lời.

Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi luôn mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương Thanh Hóa

Hoa hậu áo dài, ca sỹ Tuyết Nga chia sẻ về MV Tự hào xứ Thanh.

- PV: Tự hào xứ Thanh là MV đầu tiên nằm trong dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” của Hoa hậu Tuyết Nga? Xin Hoa hậu chia sẻ đôi chút về dự án, điều Tuyết Nga muốn gửi gắm vào dự án này là gì?

- Hoa hậu Tuyết Nga: Dự án này Tuyết Nga sẽ đặt hàng các nhạc sỹ sáng tác về thiên nhiên và con người Thanh Hoá. Mở đầu dự án là MV Tự hào xứ Thanh do ca sỹ, nhạc sỹ Hoàng Hồng Ngọc sáng tác. Sau khi MV Tự hào xứ Thanh ra đời, Tuyết Nga sẽ làm các MV khác về xứ Thanh, như là sự tri ân của Tuyết Nga dành cho quê hương mình. Dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” nói về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Thanh Hoá, đặc biệt là những người con Thanh Hoá toả sáng ở khắp nơi. Các ca khúc nằm trong dự án không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của biển trời, ruộng đồng, núi non Thanh Hoá, mà còn ngợi ca vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, chịu thương chịu khó và rất thân thiện của người dân xứ Thanh.

- PV: Sau buổi lễ ra mắt MV Tự hào xứ Thanh thành công, công việc tiếp theo của Tuyết Nga là gì để dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” đến với đông đảo công chúng, đặc biệt khán giả xứ Thanh? Dự án góp phần quảng bá vùng đất, con người xứ Thanh như thế nào?

- Hoa hậu Tuyết Nga: Chính phủ đang kêu gọi kích cầu du lịch nội địa, Tuyết Nga sẽ tận dụng các kênh truyền thông để quảng bá MV cũng chính là góp phần quảng bá cho du lịch của Thanh Hoá. Nếu như được sự hỗ trợ từ các ban ngành của tỉnh nhà, MV Tự hào xứ Thanh của Tuyết Nga sẽ lan toả nhiều hơn, từ đó góp phần giới thiệu hình ảnh vẻ đẹp Thanh Hoá đến đông đảo mọi người hơn.

- PV: Trong thời gian tới, Tuyết Nga có dự định gì cho mình trên con đường nghệ thuật cũng như thực hiện vai trò, sứ mệnh của mình quảng bá áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế?

- Hoa hậu Tuyết Nga: Tuyết Nga sẽ tiếp tục thực hiện các sản phẩm âm nhạc nằm trong Dự án. Bên cạnh đó, Nga sẽ tham gia các hoạt động trình diễn, quảng báo áo dài Việt Nam. Và ước mơ …xa xôi là thực hiện một Liveshow cho riêng mình, nhưng có lẽ điều đó còn khá xa vời với Tuyết Nga.

Xin cảm ơn Hoa hậu áo dài, ca sỹ Tuyết Nga về cuộc trò chuyện này!

Hoa hậu Tuyết Nga: Tôi luôn mong muốn sẽ làm được điều gì đó cho quê hương Thanh Hóa

Là người cùng đồng hành cùng Hoa hậu Tuyết Nga thực hiện MV Tự hào xứ Thanh, khi nhận xét về học trò của mình, nữ Ca sỹ Anh Thơ nhận xét: Tuyết Nga là học trò mà Anh Thơ trực tuyếp giảng dạy và uốn nắn. Tuyết Nga phát triển rất nhanh về giọng hát và tư duy âm nhạc. Là một hoa hậu áo dài thông minh và duyên dáng, lại tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thanh nhạc, Tuyết Nga đang sở hữu rất nhiều vốn quý của một nghệ sỹ cần có: Thanh – Sắc – Kiến thức – Trí tuệ. Đây là những điều kiện thuận lợi để Tuyết Nga có thể tiến nhanh trên con đường chinh phục khán giả.

Ngọc Huấn (thực hiện)


Ngọc Huấn (thực hiện)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]