(vhds.baothanhhoa.vn) - Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, chiều ngày 25/12, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp. 500 bộ huy chương đã tìm được chủ nhân là những vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc, thi đấu ấn tượng trong 16 môn thể thao. Kết thúc kỳ HKPĐ tỉnh Thanh Hóa lần thứ X, nhiều VĐV đã chứng tỏ được tài năng của mình ở các nội dung tham gia thi đấu, góp phần cho sự thành công của giải.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019 thành công tốt đẹp

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, chiều ngày 25/12, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp. 500 bộ huy chương đã tìm được chủ nhân là những vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc, thi đấu ấn tượng trong 16 môn thể thao. Kết thúc kỳ HKPĐ tỉnh Thanh Hóa lần thứ X, nhiều VĐV đã chứng tỏ được tài năng của mình ở các nội dung tham gia thi đấu, góp phần cho sự thành công của giải.

Ban tổ chức trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

HKPĐ tỉnh Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019 có 8.000 vận động viên (VĐV) là những học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các trường thuộc các cấp tiểu học, THCS và THPT của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 16 môn thi đấu, trong đó 10 môn gồm: Bơi, bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, đá cầu, karate, võ cổ truyền đã tổ chức thành công tại giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của HKPĐ trong tháng 10 và tháng 11.

Môn Cờ Vua là một trong những môn thi hấp dẫn tại HKPĐ lần thứ X.

Vòng chung kết HKPĐ toàn tỉnh lần thứ X diễn ra từ ngày 20 – 25/12 với sự tham gia tranh tài của 3.000 VĐV, thi đấu ở 6 môn còn lại gồm điền kinh, kéo co, taekwondo, thể dục aerobic, vovinam, đẩy gậy. Đây là những môn thi đấu quan trọng giúp các đơn vị tham gia bứt phá trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

Với lực lượng VĐV hùng hậu, xuất sắc, đơn vị TP Thanh Hóa đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vị số 1 với số điểm cách biệt là 3.853 điểm; đồng hạng nhì là các đơn vị: huyện Cẩm Thủy (2.546 điểm) và huyện Thọ Xuân (1.890 điểm); đồng hạng ba là các đơn vị các huyện Hà Trung (1.336 điểm), huyện Ngọc Lặc (1.282 điểm) và thị xã Bỉm Sơn (1.150 điểm). Đây đều là các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục thể chất và có phong trào thể thao học đường phát triển.

Ban tổ chức cũng đã trao huy chương, cờ, phần thưởng cho các VĐV, các đội tuyển giành thứ hạng cao tại các nội dung của 16 môn thi đấu; trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

Ban tổ chức trao cờ cho 15 đơn vị tổ chức tốt HKPĐ cấp cơ sở.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng chuyên môn của Hội khỏe Phù Đổng năm nay được nâng lên rõ rệt, nhiều kỷ lục đã được thiết lập, nhiều nhân tố nổi bật đã được phát hiện; công tác điều hành của tổ trọng tài luôn công tâm, khách quan. Các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị tốt và tuyển chọn VĐV kỹ lưỡng từ các cuộc thi đấu ở cấp cơ sở. Kết thúc Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X, các vận động viên xuất sắc sẽ được tuyển chọn, huấn luyện để tham gia đoàn vận động viên của tỉnh tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc được tổ chức tại thành phố Nam Định vào năm 2020.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]