(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (23/1), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ và công tác hiến máu tình nguyện năm 2018, tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa: Cầu nối quan trọng trong hoạt động nhân đạo

Sáng nay (23/1), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ và công tác hiến máu tình nguyện năm 2018, tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Trong năm 2018, các cấp Hội trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo củng cố tổ chức hội, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động nhân đạo, đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với từng địa phương và nhu cầu của các đối tượng. Một số hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững tiếp tục được duy trì và nhân ra diện rộng. Tổng giá trị các hoạt động xã hội nhân đạo, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng và hiến máu tình nguyện trong năm đạt 75 tỷ 531 triệu đồng, giúp đỡ cho 352.053 lượt đối tượng.

Năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị tổ chức đực 57 sự kiện và đợt hiến máu với trên 30.500 người đăng kí và tiếp nhận được 25.200 đơn vị máu. Sau 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 52.322 địa chỉ nhân đạo được khảo sát và 44.797 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp thông qua các hoạt động làm nhà, tặng sổ tiết kiệm, bếp ăn tình thương, hỗ trợ vốn sản xuất...

Thừa ủy quyền, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao vai trò nòng cốt, cùng những thành tích mà hội đạt được. Đồng chí đề nghị trong năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, tăng cường đội ngũ tình nguyện viên, cộng tác viên, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong chỉ đạo các hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nguồn lực để thực hiện có hiệu quả nhiều hơn nữa các hoạt động của Hội; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 21 ngày 7/10/2015 của Chủ tịch UBND tỉnhThanh Hóa về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch vận động hiến máu tình nguyên năm 2019.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích suất xắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 50 cá nhân; Công ty Trường Hải auto ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” số tiền 500 triệu đồng.

Đông Hoàng


Đông Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]