(vhds.baothanhhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII); biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII); biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Thanh Hóa, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mà cao hơn cả là niềm tự hào, thể hiện tình cảm và sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trong suốt quá trình phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác trong lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa ngày 20/2/1947, đó là: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu... thì phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một nhà kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm làm thì sẽ thành kiểu mẫu”, có thể khẳng định rằng, tất cả những kết quả to lớn và toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh ta đạt được trong những năm vừa qua, đều có sự đóng góp rất lớn của việc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Các đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và tặng hoa cho các tập thể.

Báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, nêu rõ: Bám sát quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, với nhiều cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút sự đồng tình ủng hộ, tự giác tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng làm chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, tác phong, nền nếp làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; nâng cao được trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; có tác dụng rõ nét trong đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống; thúc đẩy xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thôn, bản, gia đình, công dân kiểu mẫu. Gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đâu cũng có, từ miền núi cao biên giới đến vùng ven biển, hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, trên tất cả các phương diện của đời sống xã hội; họ đều là những con người bình dị, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình được cộng đồng nơi cư trú, đồng nghiệp nơi công tác thừa nhận và tôn vinh…

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã phát biểu thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, những mô hình hay, thiết thực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ở đơn vị, địa phương.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các địa phương, cơ quan, đơn vị đã đạt được trong thời gian qua và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng tại hội nghị lần này.

Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng trong thời gian tới, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương và các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại cơ sở, cũng như việc xây dựng các cá nhân, tập thể kiểu mẫu theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị phải đồng thời với thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng. Tiếp tục chú trọng phát hiện và đẩy mạnh việc nhân rộng các điển hình tiên tiến, các tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là người đứng đầu phải đổi mới phong cách, tác phong công tác, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả công việc, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những nội dung rất quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả, kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, 49 tập thể và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trung Hiếu


Trung Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!