(vhds.baothanhhoa.vn) - Tối 21/7, tại Nhà hát Ca múa – Kịch Lam Sơn, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận tại Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam

Tối 21/7, tại Nhà hát Ca múa – Kịch Lam Sơn, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận tại Thanh Hóa.

Tới dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương

Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí: Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Bá Tường - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Cùng dự buổi lễ khai mạc có sự tham gia của 11 đội thông tin tuyên truyền Khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi khai mạc.

Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 930 ngày 28/7/2018 trong đó giao Bộ TT&TT chủ trì thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ được giao, với sự chỉ đạo sát sao và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành và các địa phương trong cả nước, Bộ TT&TT đã triển khai công tác tuyên truyền với những nội dung thiết thực, dưới nhiều hình thức khác nhau. Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam là hình thức tuyên truyền lưu động dễ tiếp cận tới đông đảo các tầng lớp nhân dân theo cách thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hội thi dịp để lãnh đạo Bộ TT&TT, các đơn vị chức năng của Bộ, các tỉnh và du khách hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa lịch sử và con người xứ Thanh; về những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đạt được trong công cuộc đổi mới, cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thanh Hóa để từ đó đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, kết nối truyền thông, liên kết đầu tư cùng phát triển, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Mong rằng qua hội thi, đội tuyên truyền lưu động các tỉnh sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền sáng tạo, có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam và lựa chọn các phương thức phù hợp để áp dụng tại địa phương, lâu dài và có hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo UBND và lãnh đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố và 11 đoàn thi đến từ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng và lân cận đã về tham dự hội thi.

Thứ trưởng hy vọng rằng hội thi sẽ đạt được kết quả cao, hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mong rằng, thông qua hội thi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khuyến khích sự sáng tạo của các địa phương trong công tác tuyên truyền lưu động về biển, đảo, thu hút được sự quan tâm của người dân.

Đội Thanh Hóa thực hiện phần thi tại cuộc thi.

Ngay sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi của các đội thi. Hội thi sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (từ ngày 21-23/7/2020) với 4 phần thi: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày triển lãm ảnh, thi xe tuyên truyền cổ động và thi phát thanh viên cơ sở.

Được biết, sau khi kết thúc hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại đơn vị, địa phương, nhất là tại địa bàn cơ sở mình.

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]