(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong các ngày 8-10/6, Chương trình Trại hè Tủ sách Lam Sơn và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thanh Hóa được Dự án Tủ sách Lam Sơn và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp tổ chức tại TP Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thiết thực Trại hè Tủ sách Lam Sơn

Trong các ngày 8-10/6, Chương trình Trại hè Tủ sách Lam Sơn và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thanh Hóa được Dự án Tủ sách Lam Sơn và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp tổ chức tại TP Thanh Hóa.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 trong đêm Gala Trại hè Tủ sách Lam Sơn.

Đây là dịp để tuyên dương gần 200 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích và cơ hội để các em cùng nhau có những trải nghiệm thú vị từ trang sách.

Trại hè Tủ sách Lam Sơn là chương trình thiện nguyện do Dự án Tủ sách Lam Sơn tổ chức, với sự đồng hành của các nhà tài trợ. Đã có gần 500 cuốn sách, 200 ba lô học sinh và các phần quà khác, với số tiền 250 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP Thanh Hóa, là dịp đặc biệt để các học sinh ưu tú của xứ Thanh được trải nghiệm văn hóa đọc thông qua các hoạt động cùng nhau đọc sách, kết hợp vui chơi, giao lưu và chia sẻ kiến thức, kỹ năng mềm. Các nội dung chính của Trại hè bao gồm “Cùng đọc - cùng chơi”, “Cùng dọc sách - cùng xem phim”, “Cùng đọc sách - cùng vẽ tranh”, “Đọc sách về kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”, “Đọc sách và tham gia giao thông an toàn”, “Ơn giời đại sứ đọc đây rồi”…

Đặc biệt, các em được tham dự Đêm Gala Trại hè Tủ sách Lam Sơn được tổ chức vào tối 9/6, tại Nhà hát Lam Sơn. Trong đêm Gala các em được nghe những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh của TP Thanh Hóa, nghe những trải nghiệm thú vị của đại sứ đọc, trả lời các câu hỏi và nhận quà của Ban tổ chức…

Hy vọng, những trải nghiệm mới mẻ bên ngoài lớp học này sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng, sáng tạo để phát huy hiệu quả trong học tập cũng như các hoạt động tích cực bên ngoài xã hội; đồng thời truyền cảm hứng, đồng hành cùng Tủ sách Lam Sơn đưa tình yêu đối với những trang sách đến tất cả những học trò xứ Thanh.

Công Quang


Công Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]