Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại Bá Thước
Thực hiện Chương trình Phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2016 - 2020, tại UBND xã Thành Sơn (Bá Thước), từ ngày 8-12/11 Sở VH,TT&DL đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú tại nhà dân trên địa bàn huyện Bá Thước.
Với tiềm năng phát triển du lịch dồi dào, nhưng quá trình hoạt động du lịch ở khu vực miền núi Thanh Hóa, trong đó có Bá Thước vẫn còn nhiều hạn chế như: Dịch vụ phục vụ khách du lịch còn đơn sơ, vệ sinh môi trường còn hạn chế, chất lượng phục vụ chưa cao, hoạt động du lịch của người dân chủ yếu là tự phát, chưa được nhân rộng… dẫn đến hiệu quả kinh tế đem lại từ hoạt động du lịch mới chỉ tập trung ở một số hộ, chất lượng dịch vụ thấp.
Để khắc phục những hạn chế trên, công tác triển khai, tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch, giữ gìn bảo vệ môi trường du lịch và một số kỹ năng cơ bản cho cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thiết.
Do đó, chương trình bồi dưỡng du lịch cộng đồng lần này bao gồm một số nội dung chính như: Cung cấp thông tin tổng quan về du lịch cộng đồng; kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cơ bản về tiếp đón, phục vụ khách du lịch, văn hóa giao tiếp ứng xử; cách xử lý tình huống trong quá trình hoạt động; phát triển du lịch cộng đồng bền vững, có trách nhiệm với môi trường tự nhiên… Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được chuyên gia của BQL Dự án EU hướng dẫn thực hành một số kỹ năng, cách làm du lịch cộng đồng trực tiếp tại các hộ kinh doanh homestay trên địa bàn xã Thành Sơn (Bá Thước).
L.A
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Khám phá Pù Hu
-
9 giờ trước
Dòng họ Trịnh trên đất Biện Hạ xưa
-
01:00 12/11/2017
Cơ sở dữ liệu: Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch
Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ 1.1.2018: Hướng dẫn viên phải đáp ứng đủ 3 điều kiện mới được hành nghề
Phát triển du lịch làng nghề trong bối cảnh mới
3 cái ‘nhất’ chỉ có tại tour TP. Hồ Chí Minh - Vũng Tàu - Mỹ Tho của Vietrantour
Năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh
Đoàn công tác của TCDL thị sát công tác phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng
Khởi sắc chất lượng du lịch
Đà Nẵng thí điểm ứng dụng công nghệ chatbot vào du lịch thông minh phục vụ du khách nhân dịp APEC
Phát triển du lịch tại các khu bảo tồn thiên nhiên (Bài cuối): Cần phải bảo vệ các giá trị tài nguyên
Hơn 10 triệu lượt khách đến Việt Nam trong 10 tháng