(vhds.baothanhhoa.vn) - Hình ảnh ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Goft Long Thành mặc vest gắn nhiều huân, huy chương và cả danh hiệu Anh hùng Lao động có mặt tại lễ phát động và trao tặng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 với số tiền 500 tỷ đồng khiến nhiều người xúc động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chung tay cùng chống dịch COVID-19

Hình ảnh ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Goft Long Thành mặc vest gắn nhiều huân, huy chương và cả danh hiệu Anh hùng Lao động có mặt tại lễ phát động và trao tặng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 với số tiền 500 tỷ đồng khiến nhiều người xúc động.

Chung tay cùng chống dịch COVID-19

Hay câu chuyện bà Đào Thị Sữa ở TP Hồ Chí Minh chia sẻ, hằng ngày bà xem truyền hình thấy các y bác sĩ, bộ đội chống dịch vất vả nên bà rất thương. Rồi có hôm bà nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân chung tay góp sức cùng Nhà nước.“Con gái cho tui 500.000 đồng để dằn túi (để dành), tui nhờ xe ôm chở lên phường để góp tiền. Đến nơi bảo vệ hướng dẫn tui qua quận, quận hướng dẫn tiếp qua Mặt trận Tổ quốc. Tui nói với ông xe ôm “mày sẵn chở tao đi luôn đi, lỡ làm rồi đi cho tới nơi tới chốn”.

Tới nơi tui lên lầu để đóng góp, tui đưa 500.000 đồng rồi nói với mấy cán bộ nhận tiền thối cho tui lại 100.000 đồng. Mấy cô chú đó hỏi tui nguyên nhân, tui nói để tui trả tiền cho xe ôm chở tui đi sáng giờ. Mấy cô chú cười quá trời, họ tiếp nhận xong còn hỗ trợ tui trả tiền xe ôm luôn. Tui ở nhà không có xài gì hết. Tui mà có tiền nữa tui sẽ đi góp tiếp"...

Những hình ảnh đó thật đẹp, thật ấm áp trong những ngày cả nước đồng lòng chống dịch COVID-19. Người có ít ủng hộ ít, người có nhiều ủng hộ nhiều. “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong. Trong cuộc chiến chống COVID-19, sự đồng lòng của Nhân dân là chìa khóa mở ra cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn”, câu nói của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính một lần nữa nêu cao vai trò đoàn kết toàn dân tộc.

Việt Nam dự kiến mua 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng. Tính đến 20h ngày 5-6-2021, Quỹ

vaccine phòng chống COVID-19 đã thu được số tiền là 1.026 tỷ đồng và nhận được cam kết ủng hộ khoảng 6.600 tỷ đồng cùng 17 tỷ đồng đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Ngoài khuyến cáo 5K, Thủ tướng Chính phủ đã phát động giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine”. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài mang tính quyết định để phòng chống dịch. Mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí trong toàn dân để đạt được sự miễn nhiễm trong cộng đồng, đưa được cuộc sống trở lại bình thường là mong mỏi của toàn xã hội.

Ngay tại Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cũng đã có thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tập trung chủ yếu cho: Kinh phí mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh...

Từ tinh thần Sát thát của các bô lão trong hội nghị Diên Hồng thế kỷ XIII khi quân Nguyên Mông sang xâm lược nước ta lần thứ 2, đến tinh thần chống “giặc COVID-19” một lần nữa cho thấy sức mạnh đoàn kết trường tồn của người dân Việt. Rõ ràng, việc chuyển từ tư tưởng phòng ngự sang tấn công dịch, với biện pháp hữu hiệu là triển khai chiến lược vaccine, bảo đảm kiên quyết giữ vững mục tiêu kép của Chính phủ đã được các doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất đa số người dân Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng, dịch COVID-19.

Kiều Chi {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]