(vhds.baothanhhoa.vn) - Không quản ngại khó khăn, sống chan hòa, gần gũi với mọi người là những đức tính của Đại úy Phạm Văn Hải (sinh năm 1990), Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính - Giao thông trật tự (CSQLHC-GTTT), Công an huyện Quan Sơn.

Chiến sĩ công an gương mẫu, tận tụy

Không quản ngại khó khăn, sống chan hòa, gần gũi với mọi người là những đức tính của Đại úy Phạm Văn Hải (sinh năm 1990), Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính - Giao thông trật tự (CSQLHC-GTTT), Công an huyện Quan Sơn.

Chiến sĩ công an gương mẫu, tận tụyĐại úy Phạm Văn Hải (bên phải) trao đổi công việc với cán bộ trong đơn vị.

Đại úy Phạm Văn Hải sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo tại bản Din, xã Trung Hạ, sau khi tốt nghiệp THCS năm 2005, Hải được Công an tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và cử đi học tại Trường Văn hóa 1, Bộ Công an, để đào tạo nguồn cán bộ công an cho các huyện miền núi. Quá trình học tập anh đã đạt nhiều thành tích và được tuyển thẳng vào Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội). Năm 2014, anh tốt nghiệp và được phân công công tác tại Đội CSQLHC-GTTT, Công an huyện Quan Sơn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiêp vụ. Chủ động tham mưu cho đội các kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT); sát cánh cùng với đồng đội tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, anh đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm. Nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng cố tình bỏ chạy hoặc phản ứng lại cảnh sát giao thông, khi lập biên bản lỗi vi phạm, anh điềm tĩnh, nhẹ nhàng vừa giải thích, vừa tuyên truyền cho người vi phạm hiểu.

Cùng với việc chú trọng tuyên truyền, anh và đồng đội luôn tích cực tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo trật tự, ATGT, góp phần giữ bình yên cho Nhân dân. Trong quá trình làm nhiệm vụ, bằng kinh nghiệm của mình anh đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy. Đặc biệt, anh đã phối hợp với các đội chức năng Công an huyện phá thành công 4 chuyên án ma túy, tạo niềm tin trong Nhân dân. Ngoài ra, cùng với đội bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển lâm sản trái phép.

Với những thành tích đạt được, năm 2022 anh Hải được bổ nhiệm là Phó đội trưởng Đội CSQLHC-GTTT. Trên cương vị mới này, anh đã tích cực tham mưu cho Công an huyện những giải pháp đảm bảo trật tự, ATGT, phòng cháy, chữa cháy. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ trong đội khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ; kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh tác phong, thái độ phục vụ Nhân dân; chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong tập thể đội...

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh còn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người dân, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm thiết thực. Hiện anh cùng các cán bộ, chiến sĩ trong Đội CSQLHC-GTTT lên kế hoạch xây dựng mô hình “Cảnh sát giao thông cùng các em học sinh vượt khó”. Theo đó, đội đứng ra huy động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để mua mũ bảo hiểm, xe đạp tặng cho những học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi và tặng quà cho các em nhân dịp các ngày lễ, tết, khai giảng năm học mới.

Thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của anh đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn tặng Bằng khen, Giấy khen. Gần đây, anh được Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn tặng Giấy khen là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2023.

Thượng tá Hà Văn Thông, Trưởng Công an huyện Quan Sơn, cho biết: Đồng chí Phạm Văn Hải là cán bộ trẻ, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ. Trong công việc, đồng chí luôn năng nổ, mạnh dạn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị những cách làm hay, nâng cao hiệu quả trong công việc, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua của ngành. Những việc làm của đồng chí Hải đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng công an Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, tạo nên sự thân thiện và niềm tin yêu trong lòng Nhân dân.

Bài và ảnh: Xuân Anh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]