(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn TP Thanh Hóa có 9 cở sở kinh doanh giải khát, ăn uống và nghe nhạc dạng bar, pub; 107 cơ sở kinh doanh karaoke.

Công an TP Thanh Hóa kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn TP Thanh Hóa có 9 cở sở kinh doanh giải khát, ăn uống và nghe nhạc dạng bar, pub; 107 cơ sở kinh doanh karaoke.

Công an TP Thanh Hóa kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Thực hiện Điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã được phân công, phân cấp quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, pub... tăng cường lực lượng tổng kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực này, đặc biệt là các vi phạm trong công tác phòng, chống cháy, nổ.

Theo đó, từ ngày 11-9-2022, Công an TP Thanh Hóa đã thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn. Qua kiểm tra tại 8 cơ sở kinh doanh karaoke do Công an TP Thanh Hóa được phân cấp quản lý, các tổ công tác đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm như: Không trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy theo quy định; không trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy; không trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC cho nhân viên cơ sở; không có, hoặc không đủ 2 lối thoát nạn theo quy định; làm mất tác dụng của lối thoát hiểm...

Trên cơ sở các vi phạm này, bên cạnh việc nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, pub..., các tổ công tác đã lập biên bản xử lý đối với 6 chủ cơ sở vi phạm, đề nghị xử phạt hành chính 75 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động 1 cơ sở; yêu cầu dừng hoạt động 5 cơ sở để khắc phục thiếu sót, vi phạm.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]