Cụm Công nghiệp Bắc Hoằng Hóa kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động
Nhằm tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người dân khu vực phía Bắc huyện Hoằng Hóa và các huyện Hậu Lộc, Hà Trung, từ tháng 4-2017 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định thành lập Cụm Công nghiệp (CCN) Bắc Hoằng Hóa. Đến nay, chủ đầu tư hạ tầng CCN này đã hoàn thành gần 80% hạ tầng kỹ thuật, thu hút các nhà đầu tư, dự kiến khi lấp đầy sẽ giải quyết việc làm cho từ 15.000 đến 18.000 lao động.
CCN Bắc Hoằng Hóa được triển khai trên địa bàn 2 xã Hoằng Kim và Hoằng Phú của huyện Hoằng Hóa với diện tích giai đoạn 1 gần 30 ha, hướng mở rộng theo quy hoạch được phê duyệt là 50ha.
Đến thời điểm hiện tại, phần hạ tầng kỹ thuật của CCN Bắc Hoằng Hóa giai đoạn 1 đã hoàn thành gần 80%. Nhà đầu tư đã và đang trải thảm các tuyến giao thông nội bộ trong CCN, trồng thêm cây xanh dọc vỉa hè và đang hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải. Giai đoạn 2 của CCN này cũng được triển khai hạ tầng trên diện tích còn lại với diện tích hơn 20 ha từ Quý III - 2021.
Những phần mặt bằng được giải phóng đã được chủ đầu tư san lấp xong, đầu tư hoàn thành hệ thống đường giao thông, điện nước, thông tin liên lạc…
Đây là cụm công nghiệp tập trung đa ngành của huyện, ưu tiên các ngành công nghiệp, cơ khí, điện tử, may mặc; chế biến nông sản, thực phẩm; sản xuất hàng tiêu dùng; công nghiệp sạch thân thiện với môi trường và các ngành công nghiệp khác phù hợp với điều kiện lợi thế của địa phương.
Hiện CCN đã thu hút được 5 nhà đầu tư trong lĩnh vực may mặc, gia công cơ khí, sản xuất đồ chơi, trong đó 4 nhà đầu tư nước ngoài và 1 nhà đầu tư trong nước. 2 nhà đầu tư trong số đó đang triển khai xây dựng nhà xưởng, sẽ tổ chức sản xuất trong tương lai gần.
Hạ tầng nhà điều hành và nhà xưởng của các công ty may mặc, giày da từ Nhật Bản, Đài Loan đang được xây dựng, khi đi vào sản xuất sẽ thu hút hàng nghìn công nhân.
Nhiều vị trí trong CCN đã có chủ đầu tư đăng ký và cam kết đầu tư.
Những hạng mục hạ tầng kỹ thuật cuối cùng của CCN đang được chủ đầu tư gấp rút triển khai.
Tuy chủ trương thu hút các lĩnh vực da giày, may mặc, không thải nhiều nước, nhưng CCN đã xây dựng ao thu nước thải để lắng lọc.
Hệ thống xử lý nước thải hiện đại cũng đang được xây dựng. Theo phê duyệt báo cáo tác động môi trường, tất cả nước thải phải được thu gom, xử lý đủ tiêu chuẩn mới được đưa ra môi trường.
Lê Đồng
{name} - {time}
-
7:00 sáng nay
Điểm nóng 7/4: Lý do Bộ Công an đề xuất bỏ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao
-
2:00 sáng nay
Điểm nóng 7/4: Hoa hậu Thùy Tiên “có liên quan” vụ án kẹo Kera
-
08:46 25/02/2022
Quan Sơn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Xứ Thanh vọng mãi lời Người
Hơn cả một lời thề
Khát vọng vươn lên
Đông Sơn rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa
Viết tiếp truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng
Trên những cánh đồng mùa xuân
Chi cục thuế khu vực TP Thanh Hóa - Đông Sơn nỗ lực thu thuế môn bài đúng thời gian quy định
Cội nguồn sức mạnh vô tận từ mối quan hệ gắn bó giữa Đảng và nhân dân
Các địa phương, đơn vị nỗ lực làm thủy lợi mùa khô