(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022 rất nhiều người dân và du khách đã lựa chọn đi lễ tại đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn. Lượng du khách lớn hơn cũng chứng tỏ cuộc sống bình thường đang dần trở lại với người dân.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022 rất nhiều người dân và du khách đã lựa chọn đi lễ tại đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn. Lượng du khách lớn hơn cũng chứng tỏ cuộc sống bình thường đang dần trở lại với người dân.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Xếp hàng chờ lên đền Độc Cước.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Du khách đi lễ đền Độc Cước.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Góc nhìn từ đền ra biển.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Người dân và du khách dâng hương cầu may mắn trong năm. Mặc dù rất đông người dân ở phía ngoài nhưng trong đền công tác phòng, chống dịch vẫn đảm bảo. Ban quản lý đền ngoài việc thường xuyên nhắc nhở người dân cũng như du khách phải cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân, đề phòng kẻ gian lợi dụng móc túi, thì việc đảm bảo khoảng cách, không chủ quan với dịch bệnh cũng rất cần thiết.

Linh thiêng đền Độc Cước trong ngày xuân

Được xây dựng vào thời Trần, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử ngôi đền vẫn uy nghi tọa lạc trên bờ biển. Bước qua 45 bậc đá, qua Tam quan, người dân và du khách sẽ chiêm ngưỡng sự linh thiêng huyền bí toát ra từ cảnh sắc và những bức tượng, phù điêu... của ngôi đền.

Đền Độc Cước ngự trên hòn Cổ Giải (cổ con Rùa biển) là phần đầu của dãy núi Trường Lệ nhô ra biển, nơi hội tụ linh khí đất trời, rừng xanh nước thẳm. Đền đúng như tên gọi của nó là ngôi đền thờ vị thần một chân, một vị thánh được xem là “Chu Minh thánh vị” tài giỏi dũng cảm hơn người. Trong sắc phong Cảnh Hưng thứ 44 ngày 26-7 có ghi: “Vị thánh linh thiêng vào bậc nhất trong hàng thánh mà không vị nào bằng. Ngài đem sự tài giỏi linh thiêng ấy để gìn giữ bờ cõi cho đất nước, bảo vệ dân lành và muôn vật. Đối với kẻ ác trừng trị thẳng tay, thật là một vị thánh đầy đủ nhân hậu”. Quan niệm lên rừng xuống biển, khiến nhiều người lựa chọn đến lễ đền Độc Cước trong hành trình trẩy hội mùa xuân.

Kiều Huyền


Kiều Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]