(vhds.baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 7768 gửi các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 7768 gửi các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Theo đó, UBND tỉnh giao cho Sở VH,TT&DL chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh, tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hình thức tour du lịch giá rẻ trên địa bàn quản lý, đặc biệt là địa phương trọng điểm về du lịch; kiểm soát thực hiện đúng các chương trình tham quan của du khách; kịp thời xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, nài ép khách mua hàng hóa, dịch vụ, kinh doanh khép kín.

Đồng thời, làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách, thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả của các đường dây nóng, trung tâm thông tin, hỗ trợ du khách tại các điểm đón nhiều khách du lịch. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 119 của UBND tỉnh về việc triển khai, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, giao cho các sở, ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hoạt động tại các trung tâm mua sắm dành cho du khách để tránh hành vi trốn thuế; kiểm tra, kiểm soát phát hiện kịp thời và xử lý các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các điểm du lịch.

H.A


H.A

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]