(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (27/8), tại Khách sạn Central, Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ du lịch cho 70 cán bộ, nhân viên bộ phận housekeeping, Food & Beverage làm việc tại khách sạn Central.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho cán bộ, nhân viên khách sạn Central

Sáng nay (27/8), tại Khách sạn Central, Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ du lịch cho 70 cán bộ, nhân viên bộ phận housekeeping, Food & Beverage làm việc tại khách sạn Central.

Khóa học với sự tham gia của 70 học viên đến từ khách sạn Central.

Trong 4 ngày diễn ra (27 - 30/8), các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được học tập một số nội dung cơ bản gồm: Vai trò, nhiệm vụ, quy trình của bộ phận Food & Beverage; quy trình đón tiếp và phục vụ khách ăn alacarte; kiểm tra quy trình đón tiếp và phục vụ khách alacarte; quy trình đón tiếp và phục vụ khách ăn sang trong khách sạn; kỹ năng phục vụ bàn tiệc, phòng riêng và chăm sóc khách hàng; vai trò, nhiệm vụ, quy trình của bộ phận housekeeping; quy trình vào phòng khách, sắp xếp xe đẩy, làm giường, dọn phòng tắm, vệ sinh phòng khách, chỉnh trang phòng buổi tối; giao tiếp bộ phận buồng và xử lý các tình huống… Cùng với nội dung giảng dạy về lý thuyết, các học viên tham gia khóa tập huấn sẽ được thực hành các nội dung liên quan như: quy trình đón tiếp và phục vụ khách ăn; phục vụ các loại đồ uống thông dụng (bia, nước ngọt, nước hoa quả…); kỹ năng phục vụ trà, cafe, rượu vang; giao tiếp bộ phận nhà hàng, bộ phận buồng và xử lý các tình huống; kiểm tra quy trình vào phòng khách và sắp xếp xe đẩy…

Trước đó (ngày 26/8), các giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn đã có chương trình khảo sát thực tế các dịch vụ buồng phòng, ăn uống, đón tiếp tại khách sạn. Đồng thời xây dựng báo cáo khảo sát cụ thể, đưa ra nhận xét về những lỗi cần khắc phục nhằm xây dựng nội dung giảng dạy bám sát với thực tiễn của đơn vị. Theo đó, nội dung của khóa đào tạo sẽ tập trung trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ housekeeping, Food & Beverage, góp phần nâng cao nhận thức, chất lượng, hiệu quả kinh doanh dịch vụ. Xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thân thiện, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!