(vhds.baothanhhoa.vn) - Trước tình hình học sinh phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí, gồm: Hệ thống VNPT E-learning có tên miền http://thanhhoa.lms.vnedu.vn và hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy có tên miền http://viettelstudy.vn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình học sinh phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí, gồm: Hệ thống VNPT E-learning có tên miền http://thanhhoa.lms.vnedu.vn và hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy có tên miền http://viettelstudy.vn.

Theo báo cáo tại hội nghị nghe giải pháp triển khai học trực tuyến cho học sinh trong thời điểm tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 ngày 11/3, với Hệ thống VNPT E-Learning, các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì. Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh một cách dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu... trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki... hoặc website của nhà trường.

Đối với hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy, đây là cổng nội dung giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel nhằm mục tiêu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh từ cấp tiểu học cho đến cấp THPT trong quá trình trau dồi kiến thức và kỹ năng sống. Ứng dụng cung cấp những khóa học căn bản theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, những phương pháp học tập mới và hiệu quả,... giúp các em ôn luyện bài học trên lớp, đánh giá năng lực. Song song đó, dịch vụ hỗ trợ giáo viên, phụ huynh theo dõi tiến độ học tập của con em mình...

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao 2 giải pháp học trực tuyến của Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa, song, việc lựa chọn và thực hiện như thế nào cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Việc làm này không chỉ để phòng, chống dịch bệnh mà còn là giải pháp để hướng tới xây dựng trường học thông minh trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tới. Đồng chí đã đồng ý cho triển khai thí điểm đồng thời cả 2 hệ thống E-learning và Viettelstudy; giao Sở GD&ĐT lựa chọn một số trường học thuộc cấp THPT và THCS để tổ chức dạy, học thí điểm. Trước mắt, mỗi hệ thống triển khai tại 1 đến 2 trường ở mỗi cấp học. Trong mỗi trường không nhất thiết phải dạy, học ở tất cả các lớp mà cần lựa chọn một số lớp để triển khai và đánh giá hiệu quả đạt được.

Về kế hoạch triển khai, giao Sở GD&ĐT phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa xây dựng chi tiết, cụ thể báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/3 để xem xét quyết định.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]