Chín trường trung học phổ thông ở vùng Kyungbuk của Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu tuyển chọn học sinh quốc tế kể từ năm 2024.

Lần đầu tiên các trường THPT Hàn Quốc tuyển chọn học sinh Việt Nam

Lần đầu tiên các trường THPT Hàn Quốc tuyển chọn học sinh Việt NamMột Văn phòng Giáo dục của Hàn Quốc. (Nguồn: koreajoongangdaily)

Chín trường trung học phổ thông ở vùng Kyungbuk của Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu tuyển chọn học sinh quốc tế kể từ năm 2024.

Bốn nước được chấp nhận tuyển sinh , gồm Việt Nam Indonesia, Thái Lan và Mông Cổ. Theo Phòng Giáo dục tỉnh Kyungbuk, nhóm các trường trên sẽ tuyển sinh thí điểm tổng cộng 65 học sinh quốc tế vào năm học tới. Đây là một trong các biện pháp nhằm ứng phó trước tình trạng suy giảm số học sinh ở Hàn Quốc và cũng là lần đầu tiên các trường trung học phổ thông ở nước này thu hút học sinh nước ngoài .

Để phục vụ hướng đi trên, Phòng Giáo dục Kyungbuk đã thành lập nhóm đặc nhiệm, bao gồm các chuyên gia về việc làm, tư vấn, giảng dạy và hướng dẫn cuộc sống cho học sinh để xuất bản một cuốn sổ tay hỗ trợ cho học sinh quốc tế cũng như các giáo viên trong việc giảng dạy và quản lý học sinh sau khi nhập học. Bên cạnh học kiến thức, các học sinh quốc tế sẽ được đào tạo nghề chuyên nghiệp.

Trong thời gian qua, Hàn Quốc cũng đã ký một số thỏa thuận với cơ quan chính phủ của 4 nước trên để hỗ trợ công tác tuyển chọn học sinh.

Những học sinh được tuyển chọn từ các nước sẽ bắt đầu nhập học tại Hàn Quốc từ đầu năm 2024.

Tỉnh Kyungbuk có 15 trong số 22 đơn vị hành chính, chiếm khoảng 68% địa giới hành chính nằm trong khu vực suy giảm dân số.

Số học sinh tiểu học , trung học cơ sở và trung học phổ thông ở khu vực này đã giảm khoảng 70.000 em trong 10 năm qua, từ mức 330.000 năm 2012 xuống còn khoảng 250.000 học sinh vào năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]