(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 24/8, tại bãi biển Sầm Sơn, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hoá, Thành đoàn TP Sầm Sơn, Văn phòng Đại diện miền Trung Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra quân “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa” tại Sầm Sơn

Sáng ngày 24/8, tại bãi biển Sầm Sơn, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hoá, Thành đoàn TP Sầm Sơn, Văn phòng Đại diện miền Trung Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa”.

Ông Hoàng Văn Thế - Phó Giám đốc Sở TN&MT phát biểu tại buổi lễ.

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trung bình 1 ngày người dân tỉnh Thanh Hóa thải ra môi trường khoảng 345 tấn rác thải từ nhựa (tương đương 0,1 kg/người). Với khối lượng chất thải nhựa và túi nilon được sử dụng và thải bỏ hàng ngày lớn như vậy nhưng việc quản lý chất thải này vẫn còn nhiều bất cập và khó khăn. Thanh Hóa có 102 km đường bờ biển, chứa đựng nhiều nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng, cho phép phát triển nhiều ngành kinh tế biển quan trọng như đánh bắt hải sản, du lịch, nuôi trồng thủy sản. Các nguồn lợi từ biển hiện đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐN, an ninh – quốc phòng đất nước. Tuy nhiên, những năm gần đây, cùng với tốc độc tăng trưởng kinh tếm sự gia tăng dân số đã kéo theo sự phát sinh một lượng lớn chất thải vào môi trường. Đặc biệt là tình trạng sử dụng quá mức dụng cụ sinh hoạt, vật tư bằng nhựa, rác thải nhựa và túi nilon khó phân hủy đang ngày càng gia tăng, dẫn đến các tác động tiêu cực đến môi trường, trong đó có môi trường biển.

Ông Hoàng Mạnh Hà – Tổng biên tập báo TN&MT phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển năm 2019” với chủ đề ‘Chung tay vì một môi trường biển Thanh Hóa không có rác thải nhựa” nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với BVMT biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

Lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa, Báo TN&MT và Thành ủy T.P Sầm Sơn trao quà cho các ngư dân.

Sau lễ phát động, đông đảo các đại biểu, đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia dọn dẹp vệ sinh bãi biển Sầm Sơn.

Nhân dịp lễ ra quân “hãy làm sạch biển năm 2019”, Ban tổ chức đã trao tặng cho 30 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sầm Sơn, mỗi suất quà gồm 2 áo phao và 500.000 đồng. Đồng thời trao tặng 20 thùng rác cho 2 xã đang xây dựng NTM của TP Sầm Sơn là xã Quảng Minh và xã Quảng Hùng.

Trung Hiếu


Trung Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]