• Không gian ẩm thực chay độc đáo ở thành phố Thanh Hóa
    09:44 25/07/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Đó là “Làng chay Trúc Thôn” (đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa), một không gian ẩm thực mang vẻ mộc mạc bởi nét kiến trúc xưa cũ, với những món thuần chay đặc sắc, để thực khách “tạm lánh” khỏi những tấp nập, vội vã của phố thị.

  • Ngọt ngào hương vị cơm rượu nếp
    08:46 13/06/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Tết Đoan Ngọ cận kề, người dân khắp nơi đang náo nức chuẩn bị đồ lễ để dâng lên tổ tiên, cũng là để lưu giữ nét đẹp truyền thống. Và cơm rượu nếp là món ngon không thể thiếu, mang lại hương vị đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền.

  • Về Nông Cống thưởng thức món mắm cáy đậm đà
    14:16 07/06/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Những ngày đầu tháng 6 tôi lại tìm về miền quê Nông Cống để tận hưởng món mắm cáy nức tiếng, không lẫn được.

  • Xu hướng làm nước mắm tại nhà của cư dân vùng có biển
    09:08 02/06/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Trước những nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm cùng nhu cầu được thưởng thức hương vị nước nắm truyền thống, thay vì bỏ tiền ra mua sản phẩm chế biến sẵn, ngày càng nhiều hộ gia đình ở nông thôn hoặc sống trong khu vực có biển đã tìm mua...

  • Đậm vị rượu cần của người Thái ở huyện miền núi Quan Sơn
    16:32 31/05/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Rượu cần của đồng bào Thái ở huyện miền núi Quan Sơn có vị khó quên, bất kỳ ai khi thưởng thức đều có cảm nhận không xen lẫn với rượu cần nơi khác. Có được chất riêng đó, phần nhiều xuất phát từ thứ men lá, kết với với khí hậu, nguồn nước nơi đây.

  • Dẻo thơm bánh rau má - Đậm đà tình quê Thanh
    16:18 27/05/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Có một món ăn tuy chẳng cầu kì, sang trọng nhưng vẫn luôn đủ sức hấp dẫn, níu lòng du khách thập phương khi đến với thành phố (TP) biển Sầm Sơn với cái tên đậm đà tình quê Thanh: Bánh dẻo rau má Văn Trường (Cơ sở sản xuất bánh dẻo Văn Trường,...

  • Du lịch qua “những miền ẩm thực”
    09:44 23/03/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Nói đến văn hóa ẩm thực là nói đến nghệ thuật lựa chọn, chế biến, sắp đặt và thưởng thức các món ăn mang đậm sắc thái vùng miền, dân tộc. Bởi vậy mà trong du lịch, ẩm thực đóng một vai trò hết sức quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng đến chất...

  • Lên Pù Luông thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp
    14:58 08/03/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Trong cái se lạnh của tiết trời miền Tây, bên mái nhà sàn, thưởng thức món thịt trâu gác bếp, ngọt thơm của thịt trâu xen lẫn mùi khói bếp, cay cay của mắc khén là hương vị khó quên mỗi khi đến với Pù Luông (Bá Thước).

  • Cá khoai - “lộc biển” đầu xuân của ngư dân, đặc sản của xứ Thanh
    10:46 08/03/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Những chuyến ra khơi đánh bắt đầu xuân Tân Sửu của ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đã đem về rất nhiều hải sản, trong đó cá khoai được xem là “lộc xuân” của bà con và cũng là món đặc sản của xứ Thanh.

  • 4 đặc sản Thanh Hóa lọt vào top 100 món ăn và đặc sản quà tặng Việt Nam
    15:29 06/03/2021

    (vhds.baothanhhoa.vn) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) vừa công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Trong đó, 4 đặc sản của Thanh Hóa lọt vào top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam là: Gỏi...

Tắt [X]