Với trên 70 gian hàng ẩm thực giới thiệu đặc sản 3 miền cùng nhiều nghệ nhân là các siêu đầu bếp tiêu biểu Việt Nam tham gia chế biến các món ăn truyền thống đặc sắc, Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023 sẽ diễn ra từ 25-29/4, tức ngày mùng 6-10/3 âm lịch.

Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ: Gặp gỡ các “siêu đầu bếp” Việt Nam

Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ: Gặp gỡ các “siêu đầu bếp” Việt NamẢnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Với trên 70 gian hàng ẩm thực giới thiệu đặc sản 3 miền cùng nhiều nghệ nhân là các siêu đầu bếp tiêu biểu Việt Nam tham gia chế biến các món ăn truyền thống đặc sắc, Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023 sẽ diễn ra từ 25-29/4, tức ngày mùng 6-10/3 âm lịch.

Hoạt động này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Phú Thọ và nhà đồng hành - Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức, diễn ra tại Khu dịch vụ ngã 5 Đền Giếng, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Theo Ban tổ chức, trong dịp này, nhiều món ăn nổi tiếng được chính các nghệ nhân ẩm thực tiêu biểu Việt Nam chuẩn bị để phục vụ du khách thưởng thức như: yến tiềm hồng sâm táo đỏ của nghệ nhân Lê Văn Khánh; bún ốc nguội của nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền; vả trộn tôm thịt của nghệ nhân Trần Thị Hồng Loan; bò cỏ Chưmonry của nghệ nhân Nguyễn Đức Hoàng; gỏi gà măng cụt của nghệ nhân Nguyễn Văn Thông; gà hấp lá sen của nghệ nhân Diệp Chấn Hưng; bánh chưng Đất Tổ của nghệ nhân Phạm Xuân Hiếu; bánh trái cây của nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh...

Đặc biệt, trong dịp này ông Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam JVGA cùng với nghệ nhân Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định sẽ giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật-Việt.

Hai nghệ nhân sẽ quảng diễn món cá lăng nhằm tôn vinh ẩm thực cá lăng Đất Tổ, tạo nên điều thú vị khi kết hợp cá lăng Việt với các gia vị Nhật Bản. Nghệ nhân ẩm thực Lê Thị Thiết sẽ quảng diễn món cá lăng trộn sake hành tím và gia vị hodachi của Nhật; ông Matsuo Tomoyuki thực hiện món cá lăng nướng BBQ ướp mắc khén.

Trong dịp này, nghệ nhân ẩm thực Lê Văn Khánh, Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương và Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng sẽ quảng diễn món ăn cung đình trước đông đảo thực khách.

Đến với Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ năm 2023, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn tại gần 70 gian hàng được thiết kế bằng vật liệu tre, trúc, tạo không gian gần gũi thiên nhiên cho những thực khách trải nghiệm chuyến đi về cội nguồn.

Trong các ngày diễn ra sự kiện còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa, trình diễn di sản đặc sắc như: không gian văn hóa, trình diễn Diều, giới thiệu di sản văn hóa hát Xoan, ca trù, quan họ Bắc Ninh, đờn ca tài tử Nam Bộ, hát Bài Chòi…

Cùng với Liên hoa Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ năm 2023, về Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay du khách còn được tham gia các hoạt động của sự kiện Hội chợ du lịch Tây Bắc giới thiệu du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với hình ảnh du lịch phong phú, các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP các tỉnh Tây Bắc và Phú Thọ được quảng bá, giới thiệu đến với du khách thập phương về dự Lễ hội Đền Hùng./.

(TTXVN/Vietnam+)



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]