(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngó sen trắng, giòn kết hợp với thịt ba chỉ thấm vị, tạo thành món xào hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

Ngó sen xào thịt

Ngó sen trắng, giòn kết hợp với thịt ba chỉ thấm vị, tạo thành món xào hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

Ngó sen xào thịt

Nguồn ảnh: Internet

Chọn ngó sen tươi, trắng nõn không bị bầm dập, không bị thâm, cắt khúc 3-4 cm sau đó ngâm trong nước. Nước dùng để ngâm ngó sen nên vắt thêm nước cốt chanh, hoà cùng một thìa muối biển để giữ cho ngó sen trắng.

Cà rốt thái chỉ hoặc cũng có thể thái to tựa như ngó sen, sẽ dùng để xào cùng vừa tăng hương vị vừa tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Thịt lợn chọn thịt ba chỉ, thái lát, đem đảo trước tiên cùng hành tím, nêm nước mắm, muối vừa ăn. Khi thịt chín cho tiếp phần cà rốt đã thái vào đảo đều, cuối cùng mới cho ngó sen, xào tới khi thấy ngó sen chuyển màu trắng đục là được.

Với món ăn này, có thể cho thêm rau mùi tàu thái chỉ, một chút tiêu xay ở công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thành.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]