Sáng 25/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực đất Tổ năm 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa đất Tổ.”

Thưởng thức những món ẩm thực “Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa đất Tổ”

Thưởng thức những món ẩm thực “Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa đất Tổ”Món ngọc rồng tiến Vua. (Nguồn: Báo Phú Thọ)

Sáng 25/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực đất Tổ năm 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa đất Tổ.”

Sự kiện tổ chức dưới chân núi Nghĩa Lĩnh, có trên 70 gian hàng, không gian tre trúc phục vụ du khách với nét ẩm thực độc đáo, đặc sản 3 miền, ẩm thực đất Tổ, sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ.

Tại Liên hoan, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, Liên Chi hội đầu bếp Việt Nam, cùng với các nghệ nhân siêu đầu bếp, các chef của 3 miền cùng giới thiệu những đặc sắc của ẩm thực tại đất Tổ, quảng bá và trình diễn các món ăn độc đáo.

Nhiều món ăn nổi tiếng được chính các nghệ nhân ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (Lê Văn Khánh, Nguyễn Thị Hiền, Trần Thị Hồng Loan, Nguyễn Đức Hoàng, Nguyễn Văn Thông, Phạm Xuân Hiếu, Diệp Chấn Hưng, Nguyễn Hồ Tiếu Anh) chuẩn bị như yến tiềm hồng sâm táo đỏ; bún ốc nguội; vả trộn tôm thịt; bò cỏ Chưmonry; gỏi gà măng cụt; gà hấp lá sen; bánh chưng đất Tổ; bánh trái cây...

Đặc biệt, hai nghệ nhân Matsuo Tomoyuki (Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam JVGA) và Lê Thị Thiết (Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định) tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật-Việt.

Hai nghệ nhân sẽ quảng diễn món cá lăng nhằm tôn vinh “Ẩm thực cá Lăng đất Tổ” nhằm khẳng định tài năng, sự sáng tạo của người đầu bếp khi kết hợp cá lăng Việt Nam với các gia vị của Nhật Bản và ngược lại.

Nghệ nhân Lê Thị Thiết sẽ trình diễn món cá lăng trộn sake hành tím và gia vị hodachi của Nhật; nghệ nhân Matsuo Tomoyuki thực hiện món cá lăng nướng BBQ ướp mắc khén.

Trong các ngày diễn ra sự kiện còn có nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, trình diễn di sản đặc sắc như không gian văn hóa, trình diễn diều; giới thiệu di sản văn hóa Hát Xoan, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử Nam Bộ, hát Bài chòi…

Cùng với Liên hoan văn hóa ẩm thực đất Tổ năm 2023, về Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, du khách còn được tham gia các hoạt động của Hội chợ Du lịch Tây Bắc mở rộng.

Tại đây, các hình ảnh du lịch phong phú, sản phẩm ẩm thực, OCOP các tỉnh Tây Bắc và Phú Thọ được quảng bá, giới thiệu đến với du khách thập phương.

Sự kiện diễn ra từ ngày 25-29/4/2023 (tức ngày mùng 6-10/3 năm Quý Mão) tại Khu dịch vụ ngã 5 Đền Giếng, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì./.

(TTXVN/Vietnam+)



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]