(vhds.baothanhhoa.vn) - Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp của mỗi con người. Thông qua những việc làm tử tế, đầy ý nghĩa này đã có rất nhiều gương người tốt, việc tốt được biểu dương, nhân rộng.

Nhặt được của rơi trả người đánh mất - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp của mỗi con người. Thông qua những việc làm tử tế, đầy ý nghĩa này đã có rất nhiều gương người tốt, việc tốt được biểu dương, nhân rộng.

Nhặt được của rơi trả người đánh mất - hành động nhỏ, ý nghĩa lớnCông an xã Thọ Xương (Thọ Xuân) và chị Lê Thị Minh, giáo viên Trường Mầm non Thọ Xương trao trả tài sản cho người bị đánh rơi. Ảnh: CTV

Vừa qua, trong quá trình di chuyển đến trụ sở Công an tỉnh để nhận nhiệm vụ tuần tra vũ trang bảo đảm an ninh trật tự, Đại úy Đồng Xuân Phú, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã nhặt được một chiếc ví rơi trên đường, bên trong có gần 4 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ngân hàng và một số giấy tờ cá nhân, như: thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe mang tên Hàn Văn Đạo, thường trú TP Hà Nội. Sau khi nhặt được chiếc ví trên, Đại úy Đồng Xuân Phú đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị và phối hợp với Công an phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa liên hệ với Công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội để liên lạc trao trả lại toàn bộ số tài sản, giấy tờ trong chiếc ví. Việc làm của Đại úy Đồng Xuân Phú đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân.

Là sinh viên Khoa Lý luận Chính trị - Luật, Trường Đại học Hồng Đức, Lê Đình Huấn được biết đến với hành động 10 lần nhặt được của rơi trả người đánh mất. Chia sẻ về câu chuyện của mình, Lê Đình Huấn cho biết: “Ngoài giờ đi học, em làm thêm phục vụ ở căng tin Trường Đại học Hồng Đức để có thêm kinh phí trang trải sinh hoạt, học tập. Nhiều lần, khi đi ship đồ cho các bạn tại các khu giảng đường, em nhặt được nhiều tài sản có giá trị mà các bạn sinh viên bỏ quên như ví tiền, điện thoại, máy tính. Những lần khác, khi lưu thông trên đường em cũng nhặt được ví trong đó có số tiền không nhỏ và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Những lần như thế em thường mang đồ tới trụ sở công an xã hoặc gửi lại nhờ căng tin của nhà trường đăng thông tin trên mạng để tìm kiếm chủ nhân của các tài sản bị đánh rơi”.

Hành động “không tham của rơi” của Huấn là một hình ảnh đẹp. Thông qua hành động của em, không chỉ gieo vào lòng người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ ngày nay mà còn thể hiện phẩm chất, vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn nhân văn, trung thực của sinh viên Trường Đại học Hồng Đức.

Những năm gần đây, việc nhặt được của rơi trả người bị mất đã trở thành việc làm ý nghĩa và ý thức của mỗi người dân không chỉ ở Thanh Hóa mà còn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Từ những hành động trung thực, nhân văn và trách nhiệm của mỗi người mà nhiều người vô tình đánh rơi đã tìm lại được tài sản của mình. Những hành động đẹp cần được đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng và lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.

Lưu Tuấn Kiệt {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]