Nhu cầu thăm Việt Nam của du khách Nga tăng mạnh trong mùa Hè
Thái Lan vẫn là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nga, nhưng nhu cầu đi du lịch tại Việt Nam đã tăng mạnh với mức tăng 140% lượng du khách Nga vào mùa Hè này.
Du khách Nga chụp ảnh lưu niệm sau khi đặt chân đến sân bay quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, đây là chia sẻ của ông Artur Muradyan, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga (ATOR) kiêm Tổng giám đốc điều hành của hãng du lịch Space Travel (Nga), về xu hướng du lịch mùa Hè năm nay của du khách nước này.
Trình bày tại cuộc họp báo về “Giải thưởng du lịch thường niên le'TO 2025” - giải thưởng uy tín ghi nhận sự xuất sắc trong ngành du lịch do Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tổ chức, ông Muradyan cho biết dự kiến sẽ có hơn 6,4 triệu người Nga đi du lịch nước ngoài vào mùa Hè này, tăng đáng kể so với mức 5,15 triệu người cùng kỳ năm ngoái.
Sự tăng trưởng này được thúc đẩy nhờ một số yếu tố như đồng rouble mạnh hơn và giá vé máy bay rẻ hơn tại nhiều điểm đến.
Theo ông Muradyan, trong khi các điểm đến được các du khách ưa chuộng lâu năm như Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Abkhazia thuộc Nga vẫn dẫn đầu, một số điểm đến mới nổi đang tăng tốc vào mùa Hè này, trong đó nhu cầu đi du lịch Việt Nam tăng tới 140% nhờ việc ra mắt các chuyến bay thẳng và thuê bao mới.
Những “ngôi sao đang lên” khác trong ngành du lịch quốc tế bao gồm Malaysia, Maroc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Seychelles. Ngoài ra, các tuyến quá cảnh cũng đã mở ra cơ hội tiếp cận các điểm đến trước đây ít được ghé thăm như Malaysia, Philippines và một số khu vực của Indonesia bên ngoài tỉnh Bali.
Ông Alexander Musikhin, Phó chủ tịch ATOR và là Tổng giám đốc điều hành hãng du lịch Intourist, nhấn mạnh Việt Nam là điểm đến hàng đầu kết hợp giữa bãi biển và các chuyến du ngoạn văn hóa, đồng thời lưu ý nhu cầu đi du lịch của các du khách Nga đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran.
Theo ông Musikhin, đây là một phần trong xu hướng ngày càng tăng của du khách Nga muốn khám phá những điểm đến độc đáo và ít được biết đến, đồng thời khẳng định địa lý du lịch Nga đang mở rộng nhanh chóng./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-13 15:23:00
Khám phá những “tọa độ” check-in “hot” khi về với xứ Thanh
-
2025-06-13 14:12:00
Trên đất mường Lau - mường La Hán
-
2025-06-10 15:06:00
Những phát hiện mới trong quá trình khai quật tại Khu đền tháp Mỹ Sơn
Khơi dậy sức hấp dẫn của du lịch về nguồn
Vùng đất của những làng cổ
Chiến lược du lịch thích ứng trước thời điểm sáp nhập
Tạm dừng đón khách tham quan Cột cờ Lũng Cú để tu bổ, tôn tạo
Du lịch Thủ đô “lên dây cót” cho kỳ nghỉ đặc biệt mừng 80 năm Quốc khánh 2/9
Agoda: Hội An là 1 trong 5 điểm đến đạp xe hàng đầu ở châu Á
Công viên địa chất Lạng Sơn được trao Bằng công nhận Công viên địa chất toàn cầu
Đổi thay ở đất làng Tân Bình
Hà Nội lọt top 15 thành phố được du khách ưa chuộng nhất thế giới