Những loại càphê trồng tại Việt Nam khiến cả thế giới say mê
Lô càphê Arabica của Công ty TNHH Pun Coffee, được trồng ở đồi Pun, Km27 Hồ Chí Minh tây, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đã được một khách hàng trả giá lên đến 1,2 triệu đồng/kg.
Càphê du nhập vào Việt Nam cuối thế kỷ 19 và nhanh chóng thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng màu mỡ của Việt Nam và đã trở thành thức uống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Ngày nay, càphê là một ngành công nghiệp quan trọng của Việt Nam với giá trị xuất khẩu năm 2023 là 4,18 tỷ USD, dự kiến năm nay có thể đạt 5-6 tỷ USD, với thị trường ngày càng mở rộng trên toàn thế giới./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2024-11-29 10:05:00
Thương hiệu vươn xa nhờ thương mại điện tử
-
2024-11-11 09:39:00
Huyện Cẩm Thủy có thêm 7 sản phẩm OCOP 3 sao
-
2024-11-03 14:45:00
Cổ Lũng phát triển các mô hình kinh tế để giảm nghèo
Nông Cống phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực
Báo Nhân Dân chính thức ra mắt chuyên trang Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
Tâm Bình - hành trình khẳng định thương hiệu dược phẩm Việt
Triệu Sơn hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
Mật ong hoa rừng trên đất Bình Lương
Góp phần nâng cao vị thế cho thương hiệu Việt
[REVIEW OCOP] Mật ong Thành Kim: Ngọt ngào từ rừng núi Thạch Thành
Giữ vững thương hiệu sản phẩm ở thị trường nội địa