(vhds.baothanhhoa.vn) - Thời gian gần đây một số loại mỹ phẩm hữu cơ chiết xuất từ hoa hồng có thương hiệu Hồng Ecofarm đang gây “bão” đối với khách hàng là phụ nữ. Người biến những bông hoa hồng trở thành mỹ phẩm là một cô gái nhỏ nhắn, năng động mang tên Hồng.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Thời gian gần đây một số loại mỹ phẩm hữu cơ chiết xuất từ hoa hồng có thương hiệu Hồng Ecofarm đang gây “bão” đối với khách hàng là phụ nữ. Người biến những bông hoa hồng trở thành mỹ phẩm là một cô gái nhỏ nhắn, năng động mang tên Hồng.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Trần Thị Hồng sinh năm 1993, tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ sinh học, luôn ấp ủ ước mơ tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, nên sau khi ra trường Hồng bắt đầu theo đuổi các dự án nông nghiệp hữu cơ.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Sau thời gian lăn lộn với các dự án nông nghiệp hữu cơ, tích lũy kinh nghiệm, năm 2018 Hồng quyết định về quê chồng ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy để lập nghiệp.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Vốn là người có niềm đam mê với hoa hồng, nên sau một thời gian về quê kinh doanh, Hồng quyết định cải tạo khu vườn rộng 6.000 m2 của gia đình để trồng và kinh doanh hoa hồng.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Dự định ban đầu của Hồng chỉ là trồng hoa gắn với kinh doanh, nhưng trong quá trình chăm sóc vườn hồng, thấy hoa rụng đỏ nền đất, Hồng trăn trở với câu hỏi: “Làm thế nào để không lãng phí những bông hoa?”. Sau thời gian tìm hiểu, Hồng quyết định đầu tư máy móc để chiết xuất ra các loại mỹ phẩm từ hoa hồng.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Hành trình tạo nên các sản phẩm chưng cất từ hoa hồng của Hồng khá gian nan. Hồng không nhớ mình đã phải bỏ đi bao nhiêu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn mới tìm ra công thức tạo nên sản phẩm mang thương hiệu Hồng Ecofarm.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Sau gần 2 năm theo đuổi đam mê, đến nay cơ sở sản xuất của Hồng đã tạo ra nhiều sản phẩm mỹ phẩm chiết xuất từ hoa hồng tự nhiên, như nước lau mặt trà xanh - hoa hồng, toner hoa hồng, bột rửa mặt hoa hồng, dầu dưỡng Hồng Ecofarm, kem dưỡng Hồng Ecofarm. Ngoài ra, còn có trà hoa hồng sấy lạnh. 100% sản phẩm thương hiệu Hồng Ecofarm đều được tạo nên từ những bông hoa hồng có quy trình chăm sóc hoàn toàn hữu cơ. Không chỉ lành tính, các sản phẩm Hồng Ecofarm còn có vẻ ngoài bắt mắt, xinh đẹp, nên đã và đang chinh phục được nhiều phụ nữ. Hầu như sản phẩm làm ra đến đâu đều được tiêu thụ hết tới đó.

Người biến hoa hồng thành mỹ phẩm hữu cơ

Đặc biệt, sản phẩm mang thương hiệu Hồng Ecofarm còn được lựa chọn tham gia nhiều hội chợ trong và ngoài tỉnh. Nước cất hoa hồng và trà hoa hồng của nông trại Hồng Ecofarm là một trong những sản phẩm được Hội LHPN huyện Cẩm Thủy lựa chọn, gửi dự thi ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp do Tỉnh hội tổ chức và là 1 trong 10 sản phẩm được Hội LHPN tỉnh lựa chọn dự thi ý tưởng khởi nghiệp ở Trung ương.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]