(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 27/3, UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

Sáng 27/3, UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu dự lễ khai trương phần mền kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh đặt lệnh giao dịch đầu tiên trên phầm mền.

Phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa được UBND tỉnh đầu tư xây dựng, với mục tiêu tạo ra một hội chợ, một sàn thương mại, điện tử nông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh. Ở đó, từ cá nhân, hộ gia đình nhỏ, lẻ đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh có cơ hội tham gia gặp gỡ, kết nối, giới thiệu và kinh doanh. Cơ quan quản lý các cấp phát huy vai trò giám sát, xử lý vi phạm, bảo đảm thông tin trung thực, là địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng hướng tới. Tất cả hướng đến mục tiêu cuối cùng đó là khuyến khích sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế ngành nông nghiệp của tỉnh. Với chủ trương và quyết tâm của Ban chỉ đạo VSATTP, Văn phòng Điều phối về VSATTP tỉnh đã phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa xây dựng phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thục phẩm an toàn nhằm mục tiêu góp phần giải quyết vấn đề về an toàn thực phẩm hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Hiện trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và hình thành 73 vùng sản xuất chuyên canh rau, quả an toàn tập trung đủ điều kiện an toàn thực phẩm với diện tích hơn 440 ha và đã có 28 cơ sở tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn; việc tuyên truyền, quảng bá, thiết lập các kênh thông tin hỗ trợ kết nối giữa người sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế.

Để đưa phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn vào hoạt động thường xuyên, ổn định, hiệu quả; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – bà Lê Thị Thìn đề nghị các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Thường xuyên đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật, trách nhiệm cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các chức năng, tiện ích hoàn thiện phần mềm đáp ứng yêu cầu giao dịch, mua bán, thanh toán, vận chuyển ngày càng cao của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của địa phương tham gia vào phần mềm. Tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các HTX, các hội viên sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm tham gia quảng bá, giao dịch, mua bán trên phần mềm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khai trương phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đặt lệnh giao dịch đầu tiên trên phần mềm.

Hoàng Lan


Hoàng Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!