(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 8/2 (tức ngày mồng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình văn nghệ - thư pháp với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động văn hóa - thể thao đặc sắc xuân Kỷ Hợi

Sáng ngày 8/2 (tức ngày mồng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình văn nghệ - thư pháp với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi”.

Đông đảo người dân, đặc biệt là trẻ em đã nô nức tới xin chữ đầu xuân.

Đã trở thành thông lệ vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, chương trình trình diễn thư pháp và cho chữ đầu xuân đã trở thành nét đẹp, hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của TP Thanh Hóa. Bằng bút pháp nghệ thuật, độc đáo và thông qua từng nét chữ đẹp, sắc nét, các thành viên của các câu lạc bộ thư pháp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã giới thiệu và trình diễn những tinh hoa của nghệ thuật thư pháp.

Tiết mục biểu diễn lân - sư trong chương trình văn nghệ - thư pháp với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi”.

Đông đảo nhân dân và công chúng ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã nô nức tới xin chữ đầu năm với mong muốn, hy vọng những điều may mắn, tài lộc, phúc đức, an lành…trong năm mới Kỷ Hợi. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp đầu xuân mới.

Họa sỹ Lê Đình Sơn trình diễn thư pháp, khai bút đầu xuân.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, biểu diễn lân - sư đã được trình diễn góp phần đem lại không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp đầu xuân mới.

Các kỳ thủ tranh tài ở nội dung cờ.

>> Trong sáng 8/2, tại Thái miếu Nhà hậu Lê, TP Thanh Hóa cũng đã tổ chức giao lưu cờ tướng xuân Kỷ Hợi với nhiều nội dung như cờ thẻ, cờ nhanh, cờ úp, giải cờ thế. Gần 70 kỳ thủ trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tham gia tranh tài sôi nổi.

>> Cũng trong sáng ngày mùng 4 tết Kỷ Hợi (8/2), tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra “Lễ hội thư pháp” cho chữ đầu năm với sự tham gia của các nhà thư pháp uy tín trong tỉnh.

Hình ảnh tại “Lễ hội thư pháp” cho chữ đầu năm tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

Những “cụ đồ” cho chữ trong trang phục truyền thống, người xin chữ với nét tươi vui rạng rỡ, mùi mực thơm, giấy đỏ, hoa đào…tất cả tạo nên một không gian văn hóa thật đẹp.

Bên cạnh chữ “Hán” cổ thì chữ “Quốc ngữ” hiện đại với tạo hình thư pháp cũng được đông đảo người đến xin chữ thích thú. Mang theo niềm tin, rằng những chữ xin được trong dịp đầu xuân năm mới sẽ mang đến may mắn, bởi vậy những chữ “Bình an”, “Đăng khoa”, “Hiếu học”, “Phúc”, “Lộc”…được phần đa người xin chữ lựa chọn. Và điều đáng quý, mỗi chữ viết ra đều được cả người cho và nhận cẩn thận nâng niu, trân trọng.

Ngọc Huấn - Thu Trang


Ngọc Huấn - Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]