Phát biểu tại chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN, Hoa hậu Thùy Tiên đã chia sẻ về vấn đề thế hệ trẻ đang mất kết nối với những giá trị truyền thống.

Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN

Phát biểu tại chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN, Hoa hậu Thùy Tiên đã chia sẻ về vấn đề thế hệ trẻ đang mất kết nối với những giá trị truyền thống.

Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEANGương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa tham dự chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa tham dự chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN về chủ đề “Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024” của Việt Nam.

Với khả năng truyền tải mạch lạc, khả năng ngoại ngữ tốt, tại sự kiện quốc tế lần này, Thùy Tiên được giao nhiệm vụ phát biểu bằng tiếng Anh. Trong bài nói của mình, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 chia sẻ về vấn đề thế hệ trẻ đang mất kết nối với những giá trị truyền thống.

Tại diễn đàn, Thùy Tiên phát biểu: “Chúng ta không thể phủ nhận rằng giá trị văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi quốc gia nói riêng và cả khu vực ASEAN nói chung. Khẳng định tầm quan trọng của văn hóa, Lãnh tụ Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới đã nói ‘Văn hóa soi đường cho quốc dân đi’. Việc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống ấy không chỉ để tôn vinh quá khứ, mà còn nhằm tạo lập những cơ hội mới cho hiện tại và tương lai, hình thành nên nguồn lực quý báu cho sự phát triển kinh tế và xã hội”.

“Gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc để xây dựng một nền văn hóa hiện đại nhưng mang đậm bản sắc riêng của mỗi quốc gia, qua đó góp phần vào xây dựng bản sắc độc đáo của ASEAN và hội nhập vào cộng đồng quốc tế”, Hoa hậu Thùy Tiên nhấn mạnh.Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN

Việc Hoa hậu Thùy Tiên được lựa chọn là đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại chương trình Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN cho thấy cô là hình mẫu người trẻ có đủ tố chất truyền cảm hứng đến với cộng đồng, là một trong số 213 triệu thanh niên của ASEAN sẵn sàng tiếp nối, kế thừa để ASEAN nói riêng và thế giới nói chung ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa.

Tham dự trực tiếp tại sự kiện có 250 đại biểu gồm: Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; Đại sứ và thanh niên đến từ Đại sứ quán các nước ASEAN và Timor Leste tại Việt Nam; đại diện thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; đại biểu khách mời Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện thanh niên các Bộ, ngành; đại diện sinh viên các trường đại học ở Hà Nội. Tham dự qua kết nối trực tuyến có đại diện Ban Thư ký ASEAN; đại diện thanh niên các nước ASEAN, đại diện các tỉnh/thành đoàn của Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2024 (AFF 2024) với chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”. Sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị Cấp cao ASEAN năm 2023 tại Jakarta, Indonesia. Diễn đàn Tương lai ASEAN là sáng kiến đa phương kênh 1,5 quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, góp phần định hình tương lai phát triển của ASEAN và quan hệ ASEAN với các đối tác.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]