(vhds.baothanhhoa.vn) - Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Cuộc vận động thiết kế Áo dài trong chuỗi các hoạt động với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cuộc vận động thiết kế Áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt”

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Cuộc vận động thiết kế Áo dài trong chuỗi các hoạt động với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt”, đây là hoạt động nhằm tăng cường quảng bá rộng rãi và tôn vinh Áo dài Việt Nam, nâng tầm vị thế và ý nghĩa Áo dài - di sản văn hóa của Việt Nam trong đời sống xã hội; Góp phần xây dựng nguồn tư liệu về Áo dài - di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia; Tạo môi trường sáng tạo cho các nhà thiết kế, các nghệ nhân và người yêu Áo dài trong nước; khuyến khích các tác giả/nhóm tác giả đăng ký sở hữu trí tuệ về các thiết kế, nhãn hiệu… theo Luật Sở hữu trí tuệ; Biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn, phát huy giá trị Áo dài Việt Nam.

Theo đó, đối tượng tham gia: Người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở Việt Nam, không phân biệt giới tính, lứa tuổi, dân tộc, bao gồm: Các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp: Các nghệ nhân, các nhà thiết kế thời trang, sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang; Những người thiết kế không chuyên nghiệp: thợ may, người yêu áo dài…

Nội dung yêu cầu: Trang phục Áo dài dành cho phụ nữ và trẻ em gái thuộc mọi lứa tuổi, vừa mang tính hiện đại, vừa thể hiện được bản sắc, nét đẹp truyền thống của Áo dài Việt Nam.Tác phẩm tham gia có kiểu dáng phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; thể hiện các nét đặc trưng, giá trị văn hoá của Việt Nam. Các tác phẩm tham dự phải là bản gốc và do chính tác giả thực hiện; chưa từng tham dự trong các cuộc thi về sáng tạo và thiết kế Áo dài trong và ngoài nước.

Ban tổ chức nhận mẫu phác thảo dự thi từ ngày 8/3/2020 đến hết ngày 30/6/2020. Các mẫu vào vòng chung kết thể hiện trên chất liệu vải gửi về Ban Tổ chức từ ngày 15/7/2020 đến hết ngày 15/9/2020.

Thiết kế tham gia được tuyển chọn và chấm qua 2 vòng. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 01-10/7/2020. Vòng này, Ban Tổ chức xét chọn khoảng 60 bộ tác phẩm trong số các mẫu phác thảo tham dự để tác giả tiếp tục thực hiện mẫu thật.

Vòng Chung kết diễn ra từ 5 – 15/10/2020.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 hạng mục: Dành cho nhà thiết kế chuyên nghiệp và nhà thiết kế không chuyên nghiệp. Mỗi hạng mục gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có các giải chuyên đề: Giải sáng tạo; Giải thiết kế trên chất liệu đặc trưng; Giải nhà thiết kế trẻ; Giải triển vọng; Giải được khán giả yêu thích nhất.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội LHPN Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội. ĐT: 024.37286548, 0986896888.

Lễ trao giải và trình diễn các tác phẩm đạt giải được tổ chức trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2020) tại Hà Nội.

(Đăng kèm Kế hoạch số 793/KH-ĐCT ngày 20/3/2020 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Cuộc vận động thiết kế Áo dài Việt).

BBT


BBT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]