(vhds.baothanhhoa.vn) - Từ 26/6 đến 3/7, tại khu du lịch thác Đồng Quan (xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với UBND huyện Như Xuân tổ chức lớp tập huấn bảo tồn, phục dựng dân ca, dân vũ dân tộc Thái, dân tộc Thổ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Như Xuân bảo tồn, phục dựng dân ca, dân vũ các dân tộc Thái, Thổ

Từ 26/6 đến 3/7, tại khu du lịch thác Đồng Quan (xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với UBND huyện Như Xuân tổ chức lớp tập huấn bảo tồn, phục dựng dân ca, dân vũ dân tộc Thái, dân tộc Thổ.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Theo đó, trong 8 ngày, 35 học viên sẽ được các giảng viên và các nghệ nhân của Trung tâm Văn hóa tỉnh truyền dạy những giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Thái; dân tộc Thổ như: Hát dân ca, dân nhạc dân tộc Thổ; truyền dạy dân ca Thái, trình diễn Hòa tấu nhạc cụ dân tộc; phương pháp xây dựng chương trình văn nghệ và các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc gắn với nét đặc sắc riêng của huyện Như Xuân.

Ngoài việc lưu trữ những nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, lớp tập huấn giúp các học viên trang bị những kiến thức cơ bản về di sản văn hóa. Đồng thời giúp các học viên có thêm kinh nghiệm và kỹ năng để triển khai có hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tại địa phương, nhằm quảng bá đến du khách các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, dân tộc Thổ Như Xuân.

Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 3/7.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]