Bên cạnh Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon, có thêm Akuna, La Maison 1888, và 1 nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected được thăng hạng lên một Sao Michelin là The Royal Pavilion.

Việt Nam có 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Bên cạnh Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon, có thêm Akuna, La Maison 1888, và 1 nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected được thăng hạng lên một Sao Michelin là The Royal Pavilion.

Việt Nam có 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng7 nhà hàng Việt Nam đạt 1 sao Michelin 2024. (Ảnh: BTC)

Cuốn Michelin Guide 2024 vừa chính thức công bố giới thiệu 164 cơ sở ăn uống – với 7 nhà hàng đạt một Sao Michelin (2 nhà hàng mới và 1 nhà hàng được nâng hạng từ Michelin Selected), 58 cơ sở ăn uống đạt giải Bib Gourmand (28 cơ sở mới và 1 nhà hàng được chuyển từ Michelin Selected) và 99 cơ sở ăn uống đạt giải Michelin Selected với 40 cơ sở mới tại Việt Nam.

Đây là công bố từ Michelin Guide 2024 vừa được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều tối nay, 27/6. Theo đó Michelin chính thức tiết lộ toàn bộ các nhà hàng tuyển chọn nằm trong danh sách Michelin Guide tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng năm 2024.

Đặc biệt, năm nay tổ chức này dành cho Việt Nam các giải thưởng Sao (Star) danh giá, danh hiệu Sao Xanh Michelin (Michelin Green Star) về ẩm thực bền vững, giải thưởng phổ biến Bib Gourmand, cùng các giải thưởng đặc biệt (Special Awards) cho Đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award), Chuyên gia nếm rượu (Sommelier Award) và giải thưởng Cống hiến (Service Award). Đáng chú ý, Sao Xanh Michelin đã lần đầu tiên được công bố trong khuôn khổ sự kiện.

Trong số các cơ sở vừa được bổ sung vào danh sách Michelin Guide, có 10 cơ sở đến từ Hà Nội (5 Bib Gourmand và 5 Michelin Selected), 26 cơ sở từ Thành phố Hồ Chí Minh (2 nhà hàng một Sao Michelin, 8 Bib Gourmand và 16 Michelin Selected) và 36 từ Đà Nẵng (1 nhà hàng đạt một Sao Michelin, 16 Bib Gourmand và 19 Michelin Selected).

Giám đốc Quốc tế của Michelin Guides, ông Gwendal Poullennec cho biết Đà Nẵng là thành phố mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam. Đây là yếu tố giúp các lựa chọn của Michelin Guide thêm phong phú và đa dạng với các món ăn, đặc sản địa phương độc đáo, đại diện cho ẩm thực miền Trung Việt Nam và đồng thời phản ánh sự ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, Trung Quốc cũng như các nền văn hóa Đông Nam Á khác.

“Trên thực tế, ba thành phố của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường. Bên cạnh xu hướng các đầu bếp danh tiếng đang tăng cường mở nhà hàng tại Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách,” ông Gwendal Poullennec đánh giá.

Theo công bố từ ban tổ chức, các nhà hàng một Sao Michelin được công bố năm trước bao gồm Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon vẫn giữ được danh hiệu của mình. Bên cạnh đó, danh sách một Sao Michelin năm 2024 có thêm 2 nhà hàng mới là Akuna (Thành phố Hồ Chí Minh), La Maison 1888 (Đà Nẵng) và 1 nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected được thăng hạng lên một Sao Michelin là: The Royal Pavilion (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đặc biệt, Nén Danang là nhà hàng đầu tiên của Việt Nam đạt giải Sao Xanh Michelin (Michelin Green Star). Đây là giải thưởng tôn vinh những cơ sở ăn uống tiên phong trong việc hướng đến xây dựng nền ẩm thực bền vững, mang đến trải nghiệm kết hợp giữa sự xuất sắc của những món ăn và cam kết nghiêm túc về tính thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, số lượng cơ sở ăn uống đạt giải Bib Gourmand gấp đôi năm ngoái, với tổng cộng 58 cơ sở: 18 ở Hà Nội, 24 ở Thành phố Hồ Chí Minh và 16 ở Đà Nẵng. Trong số 29 cơ sở mới, 16 đến từ Đà Nẵng, 5 từ Hà Nội và 8 từ Thành phố Hồ Chí Minh.

99 cơ sở ăn uống (trong đó có 40 cơ sở mới) được liệt kê trong danh mục được tuyển chọn bởi Michelin có 33 cơ sở ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới), 47 ở Thành phố Hồ Chí Minh (trong đó có 16 cơ sở mới) và 19 ở Đà Nẵng (tất cả đều là những cái tên mới). Những cơ sở ăn uống này góp mặt trong danh sách được tuyển chọn khi thể hiện tiềm năng thăng hạng lên Sao Michelin hoặc chuyển qua hạng mục Bib Gourmand trong tương lai.

Các cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội được đạt giải Michelin Selected gồm: Bánh Cuốn Bà Hoành, Hanoi Garden Le Beaulieu. Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở ăn uống được tuyển chọn bao gồm: Du Yên, Kobe Bistro và Oryz.

Các cơ sở ăn uống đạt giải Michelin Selected ở Đà Nẵng bao gồm: Mỳ Quảng Cô Sáu, Năm Đảnh, Olivia’s Prime.

Giải thưởng Đầu bếp trẻ xuất sắc của Michelin Guide vinh danh một đầu bếp trẻ có tài năng xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với đội ngũ thẩm định viên được trao cho đầu bếp Duy Nguyễn đến từ nhà hàng Little Bear, một nhà hàng đạt giải trong hạng mục Michelin Selected tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Chuyên gia nếm rượu của Michelin Guide năm nay được trao cho Toàn Nguyễn đến từ La Maison 1888, nhà hàng duy nhất ở Đà Nẵng được trao một Sao Michelin.

Giải thưởng Cống hiến của Michelin Guide năm nay được trao cho Anh Nguyễn đến từ Si Dining, một nhà hàng ở Đà Nẵng đạt giải Michelin Selected./.

Theo TTXVN



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]