(vhds.baothanhhoa.vn) - Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh nhân dân”...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phường Đông Vệ ra mắt mô hình “Camera an ninh nhân dân”

Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh nhân dân”...

Đông Vệ là một trong những địa bàn trung tâm của TP Thanh Hóa với 16 tổ dân phố, gần 23.000 nhân khẩu thường trú và tạm trú, có nhiều cơ quan đơn vị, trường học, bệnh viện của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn. Đây cũng là địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương khác trong tỉnh nên tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc, trộm cắp tài sản...

Xuất phát từ thực tiễn đó, BCĐ ANTT phường Đông Vệ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng mô hình “Camera an ninh nhân dân”. Mục đích của mô hình nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động nguồn lực từ hệ thống hạ tầng kỹ thuật camera của các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học trên địa bàn nhằm chia sẻ các dữ liệu hình ảnh từ camera phục vụ cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Phối hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác để đấu tranh, ngăn chặn tội phạm trộm cắp và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội khác nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn phường.

Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn phường có 272 hộ gia đình, 37 cơ quan, doanh nghiệp đã trang bị camera giám sát; 112 hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cam kết sẽ lắp camera trong quý 3/2019; vận động được 241/272 hộ gia đình, cơ quan đã lắp camera. Kết quả khai thác sử dụng trong tháng 7 và tháng 8/2019, đã trích xuất hình ảnh camera trên địa bàn phường, phát hiện đấu tranh làm rõ 2 vụ, gồm 3 đối tượng trộm cắp đêm, bắt 2 đối tượng truy nã, bắt 3 vụ tàng trữ ma túy, 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, đấu tranh làm rõ nhiều vụ đánh nhau, gây rối và ngăn chặn hàng chục vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt mô hình, đại diện các ban ngành, đoàn thể, trưởng khu phố và các hộ gia đình cũng đã ký kết giao ước thi đua tham gia xây dựng mô hình “camera an ninh nhân dân”.

Huy Hoàng


Huy Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]