(vhds.baothanhhoa.vn) - Một mùa du lịch biển mới đã chính thức bắt đầu bằng những thông điệp mạnh mẽ, nhưng cũng đầy sức quyến rũ được chính quyền nơi có các khu du lịch biển chọn. Hãy nhìn lại lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2024 mà tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các khu du lịch biển trong tỉnh đã thể hiện.

Cho biển ngọc mãi hát khúc tình ca...

Một mùa du lịch biển mới đã chính thức bắt đầu bằng những thông điệp mạnh mẽ, nhưng cũng đầy sức quyến rũ được chính quyền nơi có các khu du lịch biển chọn. Hãy nhìn lại lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2024 mà tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các khu du lịch biển trong tỉnh đã thể hiện.

Cho biển ngọc mãi hát khúc tình ca...

Với chủ đề “Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu”, bữa tiệc âm thanh và ánh sáng cả dưới mặt đất và trên bầu trời đô thị biển Sầm Sơn đã làm mãn nhãn và thỏa mãn sự hưởng thụ của du khách. Không đi vào lối mòn văn mẫu, sân khấu âm nhạc và ánh sáng, cùng những hình ảnh đêm khai trương mùa du lịch biển ở Sầm Sơn đã đem đến cho du khách cảm giác tươi mới, nhưng vẫn làm bật lên vẻ đẹp của đất và người xứ Thanh, của nơi được mệnh danh là “đệ nhất danh biển” ở phía Bắc đất nước.

Dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày vừa rồi, nhiều du khách đã chọn Sầm Sơn là điểm đến để hy vọng “chữa lành vết sẹo tâm hồn” gây ra bởi áp lực công việc, những ô nhiễm trong cuộc sống và tiếng sóng biển, những dịch vụ chất lượng, hạ tầng đô thị, cảnh quan nơi đây đã đáp ứng điều đó. Hãy đọc những cảm xúc trên các trang cá nhân. Hãy lắng nghe những điều họ nói và hãy nhìn cái cách những du khách “ôm” biển vào lòng... để cảm nhận đầy đủ hơn.

Ở những bãi biển phía Nam của tỉnh, thị xã Nghi Sơn cũng đã chọn một chủ đề rất hay: “Nghi Sơn biển ngọc - Khát vọng vươn xa” truyền đi một thông điệp về giá trị, tầm vóc của một vùng du lịch biển giàu tài nguyên; chuyển tải khát vọng của vùng đất, con người cực nam của tỉnh cũng như quyết tâm phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp không khói của chính quyền nơi đây. Đến với biển ngọc Nghi Sơn, du khách sẽ cảm nhận được sự đổi thay mạnh mẽ, nhiều hạ tầng du lịch hiện đại đã hoàn thành, đưa vào sử dụng như những minh chứng, cam kết về chất lượng của điểm đến.

Còn ở Hải Tiến, những doanh nghiệp du lịch mạnh cùng với chính quyền huyện Hoằng Hóa đã tạo ra diện mạo mới cho một khu du lịch không còn mới. Hải Tiến rực rỡ sắc màu cả trong những công trình hạ tầng thực thể cả trên sân khấu đêm khai mạc lễ hội du lịch biển với chủ đề “Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca”. Du khách về đây không chỉ để được tận hưởng những công trình mới mẻ đầy phong cách, những dịch vụ chất lượng, mà còn để nghe tiếng sóng biển rì rào kể những câu chuyện tình của biển ở một bãi biển có phong cảnh thật đắm say, những làng chài với những ngư dân hồn hậu...

Một mùa du lịch biển bắt đầu, như những vận động viên vừa xuất phát từ vạch đích, đều đang nỗ lực với những bước chạy mạnh mẽ để chinh phục số khách nhiều hơn, doanh thu lớn hơn.

Tuy nhiên, trong hành trình phát triển, cơ hội và thách thức luôn song hành. Để du lịch phát triển phải dựa vào nguồn tài nguyên, nhưng để quyết định sự thành công, đảm bảo sự phát triển bền vững, thì tư duy, tầm nhìn, cách làm đóng vai trò quyết định. Một mùa hè chói nắng hứa hẹn những bãi biển rộn tiếng cười vui của du khách. Chúng ta hãy để “Tiếng sóng âm vang mãi/ Tiếng biển âm vang mãi/ Tiếng sóng rì rào thật khó quên”... khép lại những câu chuyện buồn trong quá khứ, cho biển ngọc mãi mãi hát khúc tình ca.

Hạnh Nhiên {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]