(vhds.baothanhhoa.vn) - Trưởng thành từ chi hội phụ nữ và đã có nhiều năm gắn bó với công tác hội, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) Lê Thị Kim Cúc luôn nỗ lực, nhiệt huyết, gương mẫu cùng cán bộ, hội viên đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua, nâng cao vai trò, vị thế, chất lượng cuộc sống cho phụ nữ trên địa bàn.

Chủ tịch hội phụ nữ tận tâm

Trưởng thành từ chi hội phụ nữ và đã có nhiều năm gắn bó với công tác hội, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) Lê Thị Kim Cúc luôn nỗ lực, nhiệt huyết, gương mẫu cùng cán bộ, hội viên đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua, nâng cao vai trò, vị thế, chất lượng cuộc sống cho phụ nữ trên địa bàn.

Chủ tịch hội phụ nữ tận tâmChủ tịch Hội LHPN thị trấn Bút Sơn Lê Thị Kim Cúc (thứ 2 từ bên phải sang) cùng hội viên chi hội Đạo Sơn chăm sóc vườn hoa công cộng.

Vừa thấy chị Cúc cùng chị Lê Thị Ngọc, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Đạo Sơn đến thăm, bà Phạm Thị Thắm vui mừng, đon đả mời ra thăm vườn. Khu vườn của gia đình bà rộng khoảng 600m2 được bố trí khoa học, đẹp mắt với các loại cây ăn quả, rau màu. Lối vào nhà và quanh vườn có hàng rào xanh cây mắt ngọc dài được cắt tỉa bao quanh như một khuôn viên mi ni, ai đến cũng mê mẩn ngắm nhìn. Lối ra vườn đi trên những viên gạch sạch sẽ. Vườn chia các ô, mỗi ô trồng một loại rau, cây ăn quả, hoa các loại. Bà Thắm cho biết: "Khu vườn gia đình đã chăm chút nhiều năm và chỉ có hai ông bà làm. Được sự động viên của chị Cúc và cán bộ hội cơ sở, gia đình tôi đã làm bài bản hơn theo tiêu chí “nhà sạch - vườn đẹp” và đã được hội gắn biển công trình “nhà sạch - vườn đẹp” năm 2021".

Theo bà Thắm, ở thị trấn mà làm được mô hình đẹp như này là mơ ước của nhiều người. Mỗi dịp con cháu ở xa về, bà con đến chơi, nhìn thấy khu vườn cứ trầm trồ khen, thỏa sức hái rau, quả làm quà. Bản thân bà cũng hái bán lặt vặt hàng ngày thấy vui, khỏe vì mình đang góp phần làm đẹp làng quê.

May mắn được chị Cúc quan tâm, động viên và chi hội phố Trung Hy vận động nguồn ủng hộ mà cháu Lê Thị Thanh Huyền con của hội viên Hoàng Thị Huệ có thêm kinh phí gần 8 triệu đồng thực hiện ghép mổ thận khi cháu đang học lớp 11. Nhờ vậy mà giờ đây, sức khỏe của cháu ổn định đã tốt nghiệp THPT và đang tham gia khóa đào tạo nghề làm đẹp tại Hà Nội...

Chủ tịch hội phụ nữ tận tâmHội viên chi hội phố Phú Vinh Tây chăm sóc tuyến đường hoa, cây xanh.

Là cán bộ hội trẻ, năng động, sáng tạo, tận tâm trong công việc, chị Cúc luôn bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng giải quyết kịp thời những ý kiến, đề xuất của hội viên, phụ nữ. Chị vừa chỉ đạo, vừa trực tiếp tham gia các hoạt động cùng chị em ở các chi hội và tạo được sự thân thiết, gần gũi. Bởi thế, chị được hội viên quý mến, ủng hộ, đưa phong trào phụ nữ thị trấn Bút Sơn ngày càng phát triển vững mạnh, nhất là các hoạt động hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, khởi nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống... Hiện nay, hội đang điều hành nguồn vốn vay trên 24 tỷ đồng, giúp 230 hộ vay. Toàn thị trấn có 42 mô hình câu lạc bộ các loại, là nơi để chị em giao lưu, chia sẻ về mọi mặt, hỗ trợ nhau xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, gắn kết, nâng cao chất lượng đời sống.

Làm việc với một tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, chị Cúc cùng cán bộ hội “miệng nói tay làm”, nên khi triển khai bất kỳ công việc gì về chi hội cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Năm 2023 các chi hội đã trồng mới 280 chậu cây hoa giấy, hơn 1.800m đường cây hoa, viền hoa, gắn biển “Nhà sạch - vườn mẫu”, “Nhà sạch - vườn đẹp”... Qua đó giúp 2.583/2.945 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”...

Chủ tịch hội phụ nữ tận tâmHội viên, phụ nữ tổ dân phố Tế Độ thu gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em nghèo, trẻ mồ côi.

Được biết, năm 2006 khi chưa sáp nhập đơn vị hành chính, chị Cúc là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Phúc khi mới 24 tuổi. Thấy được niềm vinh dự sau những nỗ lực cố gắng của bản thân, chị càng tận tâm với công việc hơn. Năm 2011 chị được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Phúc. Năm 2019, thực hiện chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, chị tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bút Sơn (sáp nhập 2 đơn vị Hoằng Phúc và Hoằng Vinh vào thị trấn). Giai đoạn này thực sự khó khăn, vất vả với chị và ban chấp hành hội bởi địa bàn rộng (15 chi hội), số lượng hội viên đông và nhiều thành phần, gồm hội viên hưu trí, làm nông nghiệp, công nhân, tiểu thương... Nhưng với sự đoàn kết của ban chấp hành, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức hội và được sự quan tâm của cấp ủy các cấp, hội cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ với đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và một tinh thần cầu thị, chị đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, về hội viên... gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Với nhiều đóng góp thiết thực, năm 2023 Hội LHPN thị trấn Bút Sơn vinh dự được Trung ương Hội LHPN tặng Bằng khen, cá nhân chị được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen.

Bài và ảnh: Minh Trang {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]