(vhds.baothanhhoa.vn) - Về thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba, xã Đông Quang (Đông Sơn) vào những ngày này cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt của vùng quê giáp thành phố Thanh Hóa. Hai bên đường nhà cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp... Đó là minh chứng rõ nét về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân nơi đây.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Về thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba, xã Đông Quang (Đông Sơn) vào những ngày này cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt của vùng quê giáp thành phố Thanh Hóa. Hai bên đường nhà cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp... Đó là minh chứng rõ nét về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân nơi đây.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Thôn Văn Ba (còn gọi là làng Văn Ba) có 333 hộ với 1.100 nhân khẩu.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Trong những năm qua Nhân dân trong thôn tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời trong thôn có nhiều lao động làm công nhân cho các công ty trên địa bàn tỉnh; đi xuất khẩu lao động... nên đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt 69,15 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,05%.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Nhiều nhà dân trong thôn được xây dựng khang trang, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Các gia đình đều có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi đường làng, ngõ xóm.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Người dân tích cực đóng góp cho phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu ở địa phương như hiến đất, ngày công, kinh phí xây dựng các công trình ở thôn... tạo nên diện mạo nông thôn với nhiều đổi mới.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Trong 2 năm qua, thôn đã nâng cấp, mở rộng bê tông hóa 7,9 km đường trục thôn, đường ngõ xóm, đường nội đồng đảm bảo về chiều rộng và đường trong thôn có rãnh tiêu thoát nước.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp ở thôn Văn Ba.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Nhiều gia đình xây dựng tường rào thoáng, góp phần làm đẹp làng quê.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Nhà văn hóa - Khu thể thao đạt tiêu chuẩn theo quy định, cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa - văn nghệ, hội họp của thôn.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Sân chơi dành cho thiếu nhi.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Tổng kinh phí huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thôn đạt 24,253 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 68,22%.

Thăm thôn kiểu mẫu Văn Ba

Ông Nguyễn Hữu Lương, Trưởng thôn cho biết: Trong 2 năm thôn đã vận động nhiều hộ dân hiến 2.106 m2 đất mở rộng đường, trong đó đất ở là 1036 m2, đất ao là 1070 m2 và hàng ngàn ngày công để làm đường. Phong trào "5 không 3 sạch" của phụ nữ, phong trào đoạn đường tự quản... được người dân tích cực hưởng ứng tham gia. Không dừng lại ở những gì đạt được, thời gian tới thôn Văn Ba tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng NTM kiểu mẫu để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, trở thành miền quê đáng sống.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]