Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Shinec xây dựng trên diện tích rộng hơn 3ha với 4 khu vực chính, hoàn thành trong 56 ngày đêm nhằm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hải Phòng: Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt kỷ lục Việt Nam

Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Shinec xây dựng trên diện tích rộng hơn 3ha với 4 khu vực chính, hoàn thành trong 56 ngày đêm nhằm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hải Phòng: Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt kỷ lục Việt Nam

Một góc không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 28/4, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần Shinec tổ chức chuỗi các sự kiện gồm Lễ công bố và trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam và trao bằng chứng nhận di sản văn hóa Việt Nam cho tổ chức và cá nhân; công bố báo cáo phát triển bền vững - Báo cáo ESG; đêm nhạc sử thi “Khát vọng truyền nhân,” chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Shinec là đơn vị phát triển hạ tầng Khu công nghiệp chuyên nghiệp, là đơn vị tiên phong phát triển khu công nghiệp sinh thái theo mô hình kinh tế tuần hoàn. Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền là sản phẩm đầu tay của Shinec.

Nối tiếp việc xây dựng Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Shinec còn tiên phong mang yếu tố di sản vào Khu công nghiệp.

Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Shinec xây dựng trên diện tích rộng hơn 3ha, nằm bên trong khu vực cây xanh và cảnh quan thiên nhiên của Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền.

Không gian được chia ra 4 khu vực chính, bao gồm Khu Vườn kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nơi lưu giữ những bức thư của Đại tướng cùng những cuốn sách, những kỷ vật do doanh nhân Phạm Hồng Điệp sưu tầm.

Nơi đây còn có đền thờ Đại tướng, là địa chỉ tâm linh để mọi người tưởng nhớ Đại tướng khi đến với Hải Phòng.

Tiếp đến là tổ hợp Cây đa Tân Trào, tái hiện lịch sử các di tích cách mạng trong diện tích 1,5ha; Sa hình Chiến thắng Điện Biên Phủ; Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hải Phòng: Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao quyết định Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Toàn bộ quá trình xây dựng không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được sự đồng lòng nhất trí từ lãnh đạo, nhà thầu, công nhân viên Công ty cổ phần Shinec hoàn thành trong 56 ngày đêm, như một biểu tượng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Sau thời gian kiểm tra thẩm định công trình Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Công ty Cổ phần Shinec và thành quả sáng tác thơ ca của luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam-Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã quyết định ghi nhận 3 Kỷ lục Việt Nam với các nội dung Công ty Cổ phần Shinec - Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; luật sư-doanh nhân Phạm Hồng Điệp sáng tác thơ và có nhiều bài thơ được phổ nhạc với số lượng nhiều nhất Việt Nam (trong thời gian 3 năm, từ 2021- 2024); luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp sáng tác thơ về 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và được phổ nhạc với số lượng nhiều nhất (75 bài).

Hải Phòng: Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt kỷ lục Việt Nam

Vườn kỷ vật trong Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: TTXVN phát)

Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ đạt Kỷ lục Việt Nam mà còn được Hội Di sản văn hóa Việt Nam công nhận là một di sản văn hóa.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Hải Phòng chia sẻ qua những không gian này, thế hệ trẻ, các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây sẽ được trải nghiệm bằng trực quan, mang lại những bài học về lịch sự sống động.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã được công nhận là 1 trong 19 điểm đủ điều kiện để đón học sinh, sinh viên đến tham quan, học tập và trải nghiệm tại Hải Phòng.

Về công bố Báo cáo ESG, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Shinec cho biết ESG là viết tắt của 3 từ Environment - môi trường, Social - xã hội và Governance - quản trị doanh nghiệp.

Khái niệm ESG lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2004 trong một báo cáo từ Liên hợp quốc có tiêu đề Who Cares Wins (Ai quan tâm chiến thắng). Từ đó, ESG trở thành trào lưu chính thống trên thế giới.

Còn tại Việt Nam, trong bối cảnh nước ta ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, ESG đã được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ngày càng quan tâm và coi trọng.

Báo cáo ESG sẽ được Shinec thực hiện thường niên theo khung báo cáo được PwC tư vấn và xây dựng theo chuẩn Quốc tế. Hơn nữa, Shinec sẽ áp dụng thực hiện báo cáo này với tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp do Shinec làm chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư.

Với đêm nhạc sử thi nghệ thuật “Khát vọng truyền nhân” nội dung gồm 3 chương (Chương1: Đại tướng của nhân dân; Chương 2: Khát vọng; Chương 3: Người kế thừa), với 17 tiết mục./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]