Món khổ qua thành phẩm đạt khi khổ qua còn giữ được nguyên hình và có màu xanh nhạt, thơm hương của tiêu bắc của hành mùi mà  đắng ngọt

Canh khổ qua nhồi thịt thơm mát

Món khổ qua thành phẩm đạt khi khổ qua còn giữ được nguyên hình và có màu xanh nhạt, thơm hương của tiêu bắc của hành mùi mà đắng ngọt

Canh khổ qua nhồi thịt thơm mát

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Khổ qua ( hay còn gọi là mướp đắng) là loại quả có vị đắng ngọt có tác dụng tốt cho tiêu hóa và có khả năng tiêu đờm lại bổ dưỡng và dễ chế biến nên thường được ưa dùng. Khổ qua có thể chế biến thành nhiều món ngon như: khổ qua xào thịt bò, khổ qua ăn sống cùng với ruốc. Món canh khổ qua nhồi thịt được ưa dùng hơn cả.

Khổ qua chọn quả căng tròn đem rửa sạch, cắt làm đôi, dùng muôi nạo sạch phần ruột bên trong. Muốn khổ qua bớt đắng, ngâm khổ qua trong nước lạnh 10 - 15 phút. Lấy thịt nạc vai băm nhỏ có tẩm ướp hành tím và tỏi trộn cùng nấm mèo thái chỉ, trứng vịt và tiêu sọ nén chặt vào khổ qua. Tùy số lượng người ăn mà cho nước vào đun nóng rồi cho khổ qua đã nhồi thịt đun cho chín tới tra hạt nêm vừa đủ rắc thêm mùi ta, hành ta là đã được nồi canh khổ qua thơm mát đúng điệu. Món khổ qua thành phẩm đạt khi khổ qua còn giữ được nguyên hình và có màu xanh nhạt, thơm hương của tiêu bắc của hành mùi mà đắng ngọt. Người đời thích món canh khổ qua ngoài sự thơm mát thanh dịu bổ dưỡng còn hàm ý nghĩa những điều xui xẻo, buồn khổ sẽ qua đi, những may mắn tốt lành sẽ đến cho đời thêm hương sắc vui tươi.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]