(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 20/10, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 3 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2020

Chiều ngày 20/10, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 3 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của Hội đồng đánh giá, xếp hạng cấp huyện, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và khảo sát thực tế tại các cơ sở sản xuất. Đồng thời, tổ chức cho Tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, chấm điểm dự thảo, lựa chọn được 19 sản phẩm đủ điều kiện trình Hội đồng cấp tỉnh đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2020.

Các đại biểu thẩm tra hồ sơ, đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP.

Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Kết quả, có 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Gạo Thanh Hương 2 của Công ty CP Thương mại Sao Khuê (Đông Sơn); Dưa vàng Vạn Hoa, Dưa lưới Vạn Hoa của Công ty CP Nông nghiệp Vạn Hoa; Bộ rổ cói 3 chiếc, Bình hoa bằng cói của Công ty CP Sản xuất chế biến cói xuất khẩu Việt Anh (Nga Sơn); Gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh của HTX nông nghiệp và dịch vụ xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Lộc); Nước mắm cốt cá cơm Tĩnh Gia của Công ty CP nước mắm Tĩnh Gia (TX Nghi Sơn) và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

2 sản phẩm là: Rau ăn lá họ cải của Công ty TNHH một thành viên Công nghệ cao Thiên Trường 36 và Tương Xuân Phả của hộ sản xuất Đỗ Xuân Dũng (Thọ Xuân) chưa bảo đảm các tiêu chí để đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các ngành, đơn vị doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng chí nhấn mạnh, so với những lần đánh giá, xếp hạng trước, những sản phẩm lần này mẫu mã, tiêu chuẩn và chất lượng được nâng lên. Điều này khẳng định sự vào cuộc quyết liệt và hiệu quả của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đối với các sản phẩm sau khi được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh, các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, dán tem truy xuất nguồn gốc bảo đảm theo quy định; tăng cường tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh...

Như vậy sau 3 đợt xét sản phẩm OCOP năm 2020 đến nay, Thanh Hóa đã có 59 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Hồng Nhung


Hồng Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]