Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ 22 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngày hội thế giới tuổi thơ năm 2019

Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ 22 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Ngày hội thế giới tuổi thơ năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến 1/6, khai mạc lúc 19h30 ngày 30/5 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tạo điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè, với các hoạt động trải nghiệm cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc. Ngày hội góp phần tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em tại các cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường công tác truyền thông vận động xã hội, tạo mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục thiếu niên, nhi đồng...

Trong khuôn khổ Ngày hội thế giới tuổi thơ năm 2019 sẽ diễn ra triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019” trưng bày 415 bức tranh đẹp được tuyển chọn từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32/63 tỉnh, thành phố gửi về tham dự.

Ngày hội Thế giới Tuổi thơ 2018 (ảnh:hanoimoi.com.vn)

Tham dự triển lãm lần này, bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Long An... còn có sự góp mặt tích cực của các địa phương như Đắk Nông, Sơn La, Tiền Giang... Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.Nhân dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 39 cá nhân gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích; giải thưởng cho 10 tập thể có nhiều tác phẩm gửi tham dự.

Bên cạnh đó, các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hội thi tài năng cũng sẽ được tổ chức phục vụ các em thiếu nhi. Trong đó, Hội thi tài năng nghệ thuật “Sơn ca trong thành phố”, thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội với các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh... Chương trình nghệ thuật “Đón mùa hè vui”; “Mùa xanh mơ ước”; “Ngày hội tuổi thơ”, chương trình múa rối... cùng các khu vui chơi ngoài trời chắc chắn sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em thiếu nhi nhân dịp hè.

Tại Ngày hội thế giới tuổi thơ 2019 còn có khu vực Hội sách cũ Hà Nội, các sản phẩm thiết bị học đường và đồ dùng gia đình, ẩm thực đường phố phong phú chào đón các em nhỏ đến khám phá.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]