Ngày 28/9, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh kế giỏi lần thứ 3.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh kế giỏi lần thứ 3.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam.

Hội nghị tuyên dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần này có 242 đại biểu được chọn, cử từ các tỉnh, thành phố, đại diện cho gần 400.000 người người cao tuổi làm kinh tế giỏi của cả nước.

Từ hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ 2 có 59.524 người cao tuổi tiêu biểu; đến nay đã tăng lên gần 400.000 người cao tuổi tiêu biểu. Phong trào xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sáng như: Bà Nguyễn Thị Kim Chi ở An Giang; ông Lê Chấn Hưng ở Gia Lai; bà Mai Thị Ngọc Lan ở Hải Dương; ông Bùi Văn Thơ ở Lai Châu; ông Nguyễn Minh Khuê ở Quảng Ninh....

Bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những kết quả kinh doanh, sản xuất của những người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những tấm gương tiêu biểu này đã góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đời sống văn hóa, xã hội của đất nước, cũng như tại từng địa phương.

Hội Người cao tuổi Việt Nam đã làm tốt công tác huy động, hỗ trợ, kết nối, tạo điều kiện để những phong trào của người cao tuổi nói riêng và các phong trào xã hội nói chung, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi là những người quản trị giỏi, tiên phong, sáng tạo mà các lớp thế hệ trẻ cần phải học tập. Sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ ở góc độ kinh tế, mà còn lồng ghép cả việc xây dựng đạo đức con người, góp phần xây dựng địa phương, đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, các doanh nghiệp, hộ gia đình người cao tuổi làm kinh tế tích cực quan tâm đến bảo vệ môi trường, các vấn đề an sinh, xã hội... tiếp tục nhân rộng giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và bản thân của người cao tuổi, đóng góp lớn hơn cho xã hội.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam được khu vực và quốc tế đánh giá cao không chỉ trong phát triển kinh tế, mà còn trong công tác an sinh, xã hội, đảm bảo cuộc sống cho người dân ở mọi lứa tuổi, giới, vùng sâu, vùng xa, các vùng dân tộc thiểu số...

“Những tấm gương làm kinh tế giỏi và tham gia giải quyết những vấn đề của xã hội, đặc biệt là nhân rộng các giá trị tốt đẹp doanh nghiệp của mình của cơ sở sản xuất của người cao tuổi ra ngoài xã hội có ý nghĩa rất quan trọng, đây là điều Chính phủ rất mong muốn. Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội người cao tuổi nói chung, các điển hình tiêu biểu của người cao tuổi và những người dấn thân vào làm kinh tế để giúp mình, giúp cho xã hội ngày càng thuận lợi hơn”, Phó Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ quyết liệt chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho phát triển sản xuất, tạo môi trường đầu tư kinh doanh.

Tại hội nghị, 8 người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 242 đại biểu được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Theo Báo điện tử Chính phủ


Theo Báo điện tử Chính phủ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]