Giải thưởng Văn học Việt Nam năm 2023 được trao cho ba tác phẩm Văn xuôi, một tác phẩm Thơ, một tác phẩm Lý luận Phê bình và một tác phẩm Văn học Thiếu nhi; tổng số tiền trao thưởng là 120 triệu đồng.

Sáu tác phẩm nhận Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023

Giải thưởng Văn học Việt Nam năm 2023 được trao cho ba tác phẩm Văn xuôi, một tác phẩm Thơ, một tác phẩm Lý luận Phê bình và một tác phẩm Văn học Thiếu nhi; tổng số tiền trao thưởng là 120 triệu đồng.

Sáu tác phẩm nhận Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023Bìa các tác phẩm đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023. (Nguồn: Hà nội mới)

Ngày 27/12, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã ký quyết định công bố Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023.

Giải thưởng Văn học Việt Nam năm 2023 được trao cho ba tác phẩm thể loại Văn xuôi; một tác phẩm Thơ; một tác phẩm Lý luận Phê bình và một tác phẩm Văn học Thiếu nhi. Tổng số tiền được trao cho các giải thưởng là 120 triệu đồng, với mỗi giải thưởng là 20 triệu đồng.

Cụ thể, ba tác phẩm được trao Giải thưởng Văn xuôi gồm: Tiểu thuyết “Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín” của nhà văn Nguyễn Một - Nhà Xuất bản Hội Nhà văn; Tiểu thuyết “Tuyệt không dấu vết” của nhà văn Nguyễn Việt Hà - Nhà Xuất bản Trẻ; Tập Truyện ngắn “Một mùa hè dưới bóng cây” của nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế - Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.

Giải thưởng Thơ thuộc về tập “Đồng sen tàn” của nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành - Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.

Giải thưởng Lý luận Phê bình thuộc về tác phẩm “Tự chủ văn chương và sứ mệnh tự do” của hai tác giả Phùng Ngọc Kiên và Đoàn Ánh Dương - Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.

Giải thưởng Văn học Thiếu nhi được trao cho tập truyện “Cá Linh đi học” của nhà văn Lê Quang Trạng - Nhà Xuất bản Kim Đồng.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã ký Quyết định Số 84/QĐ-HVV công bố Giải thưởng Tác giả trẻ Hội Nhà văn Việt Nam 2023 cho Tiểu thuyết “Nhân sinh kép sống hai cuộc đời” của tác giả Đức Anh, với số tiền được trao là 30 triệu đồng.

Tác giả Đức Anh, sinh năm 1993 tại Nga, hiện làm việc trong ngành xuất bản tại Hà Nội. “Nhân sinh kép sống hai cuộc đời” (Linh Lan Books và Nhà Xuất bản Phụ Nữ 2023) là tác phẩm giả tưởng kết hợp trinh thám, viết về thế giới của những người có hai thân xác nhưng chung một linh hồn, hay còn được gọi là “nhân sinh kép.”

Cuốn sách sử dụng yếu tố giả tưởng để khai phá một cốt truyện mới mẻ, lý thú nhưng vẫn mang đậm tính hiện thực./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]