(vhds.baothanhhoa.vn) - Thông tin từ lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Đông Á Thanh Hóa ngày 24/11 cho biết, đội bóng xứ Thanh đã cơ bản đạt được thỏa thuận để đưa HLV Ljupko Petrovic trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa có huấn luyện viên mới

Thông tin từ lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Đông Á Thanh Hóa ngày 24/11 cho biết, đội bóng xứ Thanh đã cơ bản đạt được thỏa thuận để đưa HLV Ljupko Petrovic trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2021.

HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021.

Ngay sau khi tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa, nhà tài trợ mới Tập đoàn Bất động sản Đông Á đã gấp rút tìm kiếm một HLV để chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo đó, CLB Đông Á Thanh Hóa đã liên hệ với HLV Ljupko Petrovic, người đã từng dẫn dắt CLB Sao đỏ Belgrade (của Nam Tư cũ) vô địch Cúp C1 vào năm 1991, để đưa nhà cầm quân người Serbia này trở lại xứ Thanh một lần nữa. Ljupko Petrovic đã từng dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa giành vị trí á quân V.League vào năm 2017. Đây có thể xem là mùa giải thành công và ấn tượng nhất của đội bóng xứ Thanh kể từ khi lên chơi ở đấu trường V.League.

Trước đây, trong thời gian dẫn dắt CLB bóng đã Thanh Hóa, HLV Ljupko Petrovic cũng được người hâm mộ, các CĐV bóng đá xứ Thanh rất yêu mến, kính trọng. Kết thúc mùa giải 2017, nhà cầm quân này đã chia tay đội bóng xứ Thanh, để lại nhiều nuối tiếc cho các CĐV Thanh Hóa.

Ngay sau khi tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa, Tập đoàn Bất động sản Đông Á đã ngay lập tức liên hệ để thương thảo một hợp đồng mời HLV Ljupko Petrovic về dẫn dắt đội bóng xứ Thanh mùa giải tới. CLB Đông Á Thanh Hóa và nhà cầm quân này đã nhanh chóng đạt được những thỏa thuận. HLV Ljupko Petrovic đã đồng ý dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải tới.

Theo lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, hiện nay do tình hình Covid-19, CLB Đông Á Thanh Hóa hiện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cuối cùng để đưa nhà cầm quân người Serbia này có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Ngay khi sang Việt Nam, HLV Ljupko Petrovic còn phải thực hiện quy định cách ly 14 ngày, sau đó mới có thể bắt tay vào công việc huấn luyện. Dự kiến, phải đầu tháng 12, HLV Petrovic mới có mặt tại Việt Nam và sau 2 tuần cách ly mới chính thức bắt tay vào công việc.

Nhà cầm quân này cũng đã có đề xuất về nhân sự để giúp việc cho ông như: Giám đốc kỹ thuật Hoàng Thanh Tùng, người từng nhiều lần gánh vác “giải cứu” đội bóng xứ Thanh; các trợ lý Nguyễn Thành Dũng, Lã Mạnh Tường, Nguyễn Chí Công (trợ lý HLV thủ môn). Đây đều nhà những trợ lý đã từng làm việc với HLV Ljupko Petrovic khi ông dẫn dắt Thanh Hóa ở mùa giải 2017. Lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa đã chấp thuận với phương án nhân sự nói trên. Đây được xem là bước khởi đầu tích cực khi lãnh đạo đội bóng xứ Thanh khẳng định: Công tác chuyên môn sẽ do HLV hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Thảo Nguyên


Thảo Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]